12/09/2018 | 0

Trường Đại Học Fulbright Việt Nam khai giảng khóa đầu tiên

Trường Đại Học Fulbright Việt Nam khai giảng khóa đầu tiên

Ảnh: Thanh Niên

Trường Đại Học Fulbright Việt Nam, FUV, khai giảng khóa đầu tiên kể từ khi thành lập khuôn viên riêng ở Sài Gòn.

Theo báo Thanh Niên, buổi khai giảng diễn ra hôm 9 tháng 9 trong không khí thân mật tại một phòng nhỏ ngay trong khuôn viên trường. Phát biểu bằng tiếng Anh trước 54 tân sinh viên khóa đầu tiên, bà Đàm Bích Thủy, chủ tịch FUV, hứa hẹn rằng họ sẽ “học được nhiều thứ có thể rất khác” với những gì họ đã thấy từ trước đến nay. Bà nói, sinh viên FUV sẽ học cách “xem xét mọi thứ nhiều hơn một chiều” và điều quan trọng nhất là “cách sống hòa hợp với nhiều người rất khác với chúng ta”.

Theo báo Thanh Niên, tất cả 54 sinh viên cùng bước lên bục “làm một hành động khác lạ”, là cam kết rằng khi bước vào trường, họ “sẽ luôn luôn liêm chính và chính trực”.

Có mặt tại buổi lễ khai giảng, bí thư thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cũng có bài nói chuyện bằng tiếng Anh. Ông Nhân nói trường đại học này không dành cho những người Việt Nam trung bình, mà dành cho những người Việt Nam giỏi nhất. Ông cũng cảm ơn tất cả những người đã giúp thành lập trường Đại Học Fulbright Việt Nam. Ông nhắc riêng tới Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain trong số những ân nhân của trường.

Người tiền nhiệm của ông Nhân là ông Đinh La Thăng từng cam kết, thành phố sẽ dành những điều kiện tốt nhất để Đại Học Fulbright Việt Nam hoạt động, mang đến cho sinh viên Việt Nam những ưu thế của nền giáo dục Hoa Kỳ.

Huy Lam / SBTN