08/03/2014 | 0

Trường đại học di tản vì câu doạ nổ bom viết trên tường

Trường đại học di tản vì câu doạ nổ bom viết trên tường

Fairfax, Virginia. (CBS)
Theo giám đốc truyền thông cao cấp Michele McDonald, các viên chức đã được di tản đến nơi an toàn sau khi tòa nhà Thiết Kế và Nghệ Thuật tại trường Đại học George Mason, thành phố Fairfax, tiểu bang Virginia, bị dọa đánh bom. Các nhà chức trách cho biết câu đe dọa viết trên tường được phát giác vào khuya thứ Tư. Viên chức nhà trường thông báo rằng tòa nhà Thiết Kế và Nghệ Thuật đã an toàn và mở cửa lại.
Các lớp học của trường bắt đầu từ lúc 9 giờ sáng hôm qua hoặc trễ hơn, nhưng vẫn theo đúng thời khóa biểu ấn định. Chỉ có các lớp lúc 7 giờ 30 phút là bị hủy bỏ. Giám đốc McDonald cho biết, cảnh sát Fairfax tiếp tục áp dụng mọi biện pháp phòng ngừa, đồng thời thông báo kết quả điều tra. Họ không tìm thấy bất cứ mối nguy hiểm nào có thể xảy ra cho sinh viên trường đại học hoặc cho cộng đồng chung quanh.
Cũng theo ông McDonald, sau khi phát giác câu viết đe dọa, các viên chức của trường yêu cầu mọi người tránh xa các tòa nhà và làm theo hướng dẫn của cảnh sát trường đại học và nhân viên ứng phó khẩn cấp. – M. Đức