Home Tin Tức Việt Nam Trưởng công an xã mang 24 chiếc xe máy vi phạm giao thông đi bán ve chai

Trưởng công an xã mang 24 chiếc xe máy vi phạm giao thông đi bán ve chai

Trưởng công an xã mang 24 chiếc xe máy vi phạm giao thông đi bán ve chai
(Ảnh: Thanh Niên)

Một trung tá trưởng công an xã TPHCM vừa bị tạm đình chỉ công tác, sau khi có người tố cáo ông ta mang hàng chục chiếc xe vi phạm giao thông thu giữ của người dân lâu nay đi… bán ve chai.

Trưởng công an xã mang 24 chiếc xe máy vi phạm đi bán ve chai là ông Ngô Tiến Hùng. Hôm Thứ Ba ngày 6 tháng 6, công an huyện Hóc Môn, TPHCM, xác nhận vừa đình chỉ công tác đối ông Hùng.

Công an xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, lâu nay tạm giữ nhiều xe máy vi phạm luật lệ giao thông, hoặc có liên quan đến những tai nạn. Do mức phạt quá cao, vượt hơn giá trị chiếc xe, nên nhiều người vi phạm bỏ luôn, không chịu đến công an xã nộp phạt để lấy xe về.

Lẽ ra những chiếc xe này phải được các cơ quan hữu trách lập biên bản để sung vào công quỹ. Nhưng thay vì phải phối hợp cơ quan chức năng ra quyết định tịch thu, sung vào công quỹ, trưởng công an xã lại đem 24 chiếc xe máy vi phạm này bán ve chai.

Báo chí trong nước cho hay phần lớn xe máy bị bỏ rơi này thuộc loại đã thay đổi kết cấu, được mô tả là xe “mù” hoặc xe “độ”, tức xe được ghép nhiều bộ phận đặc biệt theo ý thích hoặc nhu cầu của người chủ, bất chấp việc có thể gia tăng nguy cơ gây tai nạn.

Vụ trung tá công an mang xe đi bán ve chai đã bị phát giác sau khi có người dân báo cáo với công an huyện. Công an huyện Hóc Môn mở cuộc điều tra thì thấy quả thật có chuyện này.

Hiện các xe bị bán đã được thu hồi đầy đủ.

Huy Lam / SBTN