31/05/2015 | 2

Trưởng công an xã đánh dân nhập viện vì khai không khớp cung

Trưởng công an xã đánh dân nhập viện vì khai không khớp cung

Người nhà anh Tăng Văn Đông cho biết: “Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 26/05, ông Võ Đình Hậu – trưởng công an xã Văn Lợi, huyện Kỳ Hợp, tỉnh Nghệ An mời cháu Đông nhà tôi lên làm việc có liên quan đến vụ đánh nhau giữa các trai làng trong một đám cưới trước đó. Đây là lần thứ ba Đông và bảy người còn lại trong nhóm được công an xã này mời ra làm việc. Ngoài những người này, trong phòng làm việc của công an xã còn có bốn người bên phía bị hại. Được biết, mục đích của cuộc triệu tập lần này là để hai bên giảng hòa và ra điều kiện bồi thường.

Sau khi hai bên ngồi vào bàn để thương lượng điều kiện bồi thường thì Đông được lấy lời khai đầu tiên. Tuy nhiên, Đông cho biết qua một lúc lấy lời khai, thấy Đông khai không khớp với văn bản hỏi cung trước đó nên Đông bị trưởng công an xã là Võ Đình Hậu tát liên tiếp 8 cái vào mặt. Thấy Đông lấy tay che mặt thì vị trưởng công an xã này tiếp tục đấm hai cái vào mạn sườn của nạn nhân.”

Trong đơn thư tố cáo, gia đình cho biết ông Võ Đình Hậu tiếp tục kéo Đông ra phía cuối phòng làm việc, dùng gậy cao su đánh vào đầu. Sau cú đánh như trời giáng khiến nạn nhân choáng váng phải lấy tay ôm đầu và ngồi dựa vào tường nhà. Ít phút sau khi bị đánh, Đông đi ra khỏi phòng thì bất ngờ choáng váng, xỉu trước phòng làm việc của công an xã Văn Lợi.

Đến khoảng hơn 10h sáng cùng ngày (ngày 26/5), nhận được tin báo từ người thân, ông Tăng Văn Ngọc và bà Bùi Thị Minh (bố, mẹ của nạn nhân) đã tức tốc lên xã và đưa Đông đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An. Sau khi Đông bị đánh, buổi làm việc vẫn diễn ra bình thường. Công an xã vẫn lấy lại lời khai của những người khác và hai bên vẫn thương lượng về giá bồi thường cho người bị hại.

Đến nay, sau bốn ngày điều trị tại bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An tình trạng của Đông cũng không mấy tiến triển. Nạn nhân vẫn hay nôn mửa, choáng váng trong đầu, ăn uống kém và không thể ngồi dậy cũng như vệ sinh cá nhân. Theo bác sĩ Lang Văn Tiến – Bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân Đông cho biết: “Bệnh nhân Đông nhập viện trong tình trạng chóng mặt, bầm mắt, hay nôn mửa và tổn thương phần đầu. Kết quả chụp CT chưa thấy dấu hiệu não bị tụ máu hay tổn thương gì. Tuy nhiên cần phải nằm viện để tiếp tục theo dõi”.

Bà Bùi Thị Minh (mẹ nạn nhân Đông) không khỏi thấp thỏm lo sợ. Theo bà Minh, ít ngày nữa nếu Đông không có tiến triển tốt thì gia đình sẽ đưa Đông điều trị tại bệnh viện tuyến trên.

Khi được hỏi về sự việc trên, ông Võ Đình Hậu trả lời: “Việc tôi làm thì tôi nhận. Song vì chưa có chỉ thị từ cấp trên nên bản thân tôi cũng không thể tùy tiện cung cấp thêm thông tin gì cho quý vị”.

Hiện tại, gia đình nạn nhân đã gửi đơn thư khiếu kiện đến các cơ quan có thẩm quyền.

Ân Thiên / SBTN