04/11/2020 | 29

Trưởng ban Kinh tế trung ương CSVN bị đưa vào “lò”

Trưởng ban Kinh tế trung ương CSVN bị đưa vào “lò”

Nguyễn Văn Bình- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 3 tháng 11 năm 2020 loan tin, Uỷ ban kiểm tra trung ương Cộng sản đã đề nghị bộ Chính trị Cộng sản thực hiện kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Bình, uỷ viên bộ Chính trị đang giữ chức vụ Trưởng ban Kinh tế trung ương Cộng sản.

Ông trần Cẩm Tú, Bí thư trung ương đảng Cộng sản, chủ trì cuộc họp và đưa ra kết quả thẩm tra đối với ông Bình như sau: Vào thời gian còn là bí thư ban cán sự đảng, Thống đốc ngân hàng Nhà nước Cộng sản Nguyễn Văn Bình đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra nên đã để xảy ra nhiều vi phạm, gây hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục trong hoạt động tín dụng ngân hàng.

Không chỉ ông Bình, mà nhiều viên chức, đảng viên là lãnh đạo của ngân hàng Nhà nước Cộng sản, và một số lãnh đạo chủ chốt của các tổ chức tín dụng đã vi phạm luật pháp bị giải quyết hình sự. Theo nhà cầm quyền Cộng sản, những vi phạm của ông Bình là nghiêm trọng, gây bất mãn trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng cộng sản.

Với những vi phạm này, Uỷ ban kiểm tra trung ương Cộng sản đề nghị kỷ luật ông Bình. Trước đó, trong thời gian còn là Thống đốc ngân hàng Nhà nước Cộng sản, Nguyễn Văn Bình đã gây xôn xao dư luận khi tạo ra các cuộc mua bán một số ngân hàng với giá không đồng.

An Nhiên