08/06/2018 | 4

Trước sức ép dư luận, CSVN phải lùi thời hạn thông qua luật đặc khu

Trước sức ép dư luận, CSVN phải lùi thời hạn thông qua luật đặc khu

Như vậy là những nỗ lực không ngừng của những người yêu nước cả ở Việt Nam lẫn hải ngoại đã đạt được kết quả. Tin vừa nhận được, chính phủ CSVN đã phải đồng ý với ủy ban thường vụ quốc hội lùi thông qua dự án luật sang kỳ họp thứ 6, tổ chức vào cuối năm 2018.

Theo thông cáo được phát đi lúc 3h sáng 9/6, chính phủ CSVN cho hay việc đề nghị lùi thông qua dự án luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (luật đặc khu) được thực hiện sau khi tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước.

Việc thông qua dự luật sẽ dời từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 (quốc hội khóa XIV) để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.

Trong những ngày qua, dư luận mạng như bùng nổ chung quanh  ý tưởng “bán nước” của CSVN thông qua việc dự định cho thuê đất đến 99 năm tại các vị trí trọng điểm của quốc gia. Các cuộc biểu tình khắp nơi, từ trong nước ra hải ngoại dự trù sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Trước sức ép này, chính phủ CSVN đã phải nhượng bộ.

Đoàn Hưng / SBTN