22/01/2022 | 28

Trước khi tự sát, Brian Laundrie thừa nhận có liên quan đến cái chết của bạn gái Gabby Petito

Trước khi tự sát, Brian Laundrie thừa nhận có liên quan đến cái chết của bạn gái Gabby Petito

FILE PHOTO: Gabrielle Petito, 22, who was reported missing on Sept. 11, 2021 after traveling with her boyfriend around the country in a van and never returned home, poses for a photo with Brian Laundrie in this undated handout photo. North Port/Florida Police/Handout via REUTERS/File Photo

Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) vào thứ Sáu (ngày 21 tháng Giêng) cho biết Brian Laundrie trước khi tự sát đã để lại một quyển sổ thừa nhận “trách nhiệm” trong cái chết của bạn gái Gabby Petito.

Theo NBC News, FBI đã khởi động một cuộc tìm kiếm từ Utah đến Florida vào năm ngoái sau khi nhận được tin cô Petito mất tích. Vào ngày 19 tháng 9, lực lượng cảnh sát điều tra liên bang phát hiện thi thể của cô gái 22 tuổi tại Bridger-Teton National Forest ở Wyoming.

Thi thể của Laundrie được tìm thấy ở Florida vào ngày 20 tháng 10.

Ông Michael Schneider, cảnh sát phụ trách chi nhánh FBI ở Denver, cho biết Laundrie liên quan trực tiếp đến cái chết thương tâm của cô Petito, và việc phát hiện quyển sổ đã xác nhận việc đó.

Một giám định viên y tế ở Florida đã phán quyết rằng Laundrie chết do tự sát bằng súng, trong khi cô Petito thiệt mạng sau khi bị siết cổ bằng tay ít nhất ba tuần trước khi thi thể của cô được tìm thấy.

Hai người đã tham gia một chuyến du lịch bằng xe hơi xuyên quốc gia, khởi hành từ Blue Point, New York, vào ngày 2 tháng 7 và đăng tải chuyến đi của họ trên mạng xã hội. Cô Petito được nhìn thấy lần cuối ở Utah và cảnh sát ở Moab đã chận xe của họ vào ngày 12 tháng 8, sau khi nhận được điện thoại nói rằng cô Petito đã đánh Laundrie. Sau khi xem xét, giới chức cho biết đáng lẽ cảnh sát Moab phải xem đây là một vụ bạo lực gia đình và bắt giữ cô Petito.

FBI cho biết Laundrie lái xe về nhà bố mẹ ở Florida vào ngày 1 tháng 9 nhưng không có cô Petito đi cùng.