04/04/2020 | 18

Trước khi tiếp xúc gần tổng thống Trump hay phó tổng thống Mike Pence, bất kỳ ai cũng phải xét nghiệm coronavirus

Trước khi tiếp xúc gần tổng thống Trump hay phó tổng thống Mike Pence, bất kỳ ai cũng phải xét nghiệm coronavirus

Reuters

Vào hôm thứ Sáu (03 tháng 04), phát ngôn viên Judd Deere xác nhận rằng Tòa Bạch Ốc đang tiến hành xét nghiệm coronavirus nhanh đối với bất kỳ ai chuẩn bị tiếp xúc gần với tổng thống Trump hoặc thó Tổng thống Mike Pence. Không rõ định nghĩa về “tiếp xúc gần” là như thế nào, nhưng một viên chức Tòa Bạch Ốc xác nhận rằng quy định xét nghiệm không bao gồm các phóng viên tại thời điểm này.

Tòa Bạch Ốc vẫn đang thực hiện đo thân nhiệt của những người thân cận với tổng thống Trump và phó tổng thống Pence, kể cả các phóng viên tham dự các cuộc họp báo hàng ngày tại Tòa Bạch Ốc kể từ ngày 14/03/2020. Hôm thứ Năm (02/04/2020), bác sĩ Tòa Bạch Ốc, Sean Conley thông báo rằng tổng thống Trump đã xét nghiệm âm tính với coronavirus lần thứ hai. Tổng thống đã được xét nghiệm bằng bộ xét nghiệm nhanh mới, cho kết quả âm tính sau 15 phút. Ông Conley cũng nói rằng tổng thống khỏe mạnh và không có bất kỳ triệu chứng nào.

Tổng thống đã giới thiệu một bộ xét nghiệm coronavirus nhanh mới từ Abbott Laboratories tại Rose Garden hồi đầu tuần này, để thể hiện nỗ lực của chính quyền đối với việc xét nghiệm. Hôm thứ Hai (30/03/2020), tổng thống nói rằng Hoa Kỳ đã đạt con số 1 triệu lần xét nghiệm, và gọi đó là cột mốc lịch sử trong trận chiến chống lại Covid-19.

BTT