20/06/2017 | 0

Trước bão tố sắp đến Đồng Tâm, cụ Kình công bố video kể chuyện bị ‘đạp bay’

Trước bão tố sắp đến Đồng Tâm, cụ Kình công bố video kể chuyện bị ‘đạp bay’

Như để lên tiếng trước khi không còn cơ hội, cụ ông 82 tuổi từng bị công an Hà Nội xem là “đối tượng nguy hiểm” trong vụ đối đầu lịch sử ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, vừa kể lại câu chuyện bị sĩ quan quân đội CSVN tấn công trọng thương, và bị nhà cầm quyền bắt giữ.

Trong một đoạn video được chuyển tải trực tiếp lên mạng YouTube từ xã Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình, đến nay vẫn còn chưa đi đứng được, kể lại việc ông đã bị lừa hôm 15 tháng 4.

Ông cho biết một nhóm sĩ quan quân đội CSVN mặc sắc phục đi xe quân dụng mời ông ra đồng đo mốc giới. Khi thấy nhiều người dân làng đi theo, họ đề nghị ông thuyết phục dân làng về nhà, với lý do đông người thì họ không làm việc được.

Ông Kình kể rằng, khi ra đến chỗ đồng vắng gọi là “mốc 15” thì ông bị một sĩ quan “đạp bay”, khiến ông bị gãy xương hông. Sau đó ông bị quăng lên xe như một con vật, bị còng tay và nhét giẻ vào miệng.

Thay vì đưa ông vào bệnh viện, họ đưa ông về đồn công an để điều tra. Nhiều tiếng đồng hồ sau, ông mới được đưa vào bệnh viện.

Ông Kình nói rằng mặc dù đã vào bệnh viện, phải đến 3 ngày sau ông mới được giải phẫu, vì công an liên tục bắt ông làm việc để lấy lời khai.

Tưởng cũng nên nhắc lại, sau khi cuộc đối đầu của người dân xã Đồng Tâm được giàn xếp, công an Hà Nội đã hủy bỏ quyết định tạm giữ ông Kình, nhưng chưa bao giờ thông báo hủy bỏ quyết định truy tố.

https://youtu.be/TIes38xaypg

Huy Lam / SBTN