03/07/2019 | 3

Trước 2 năm đại hội đảng, các lãnh đạo CSVN không dám làm gì vì “không làm không sai”

Trước 2 năm đại hội đảng, các lãnh đạo CSVN không dám làm gì vì “không làm không sai”

Ảnh: Soha

Tin Vietnam.- Đài VOV của lề đảng ngày 3 tháng 7 năm 2019 loan tin, ông Lê Thanh Vân, đại biểu quốc hội cộng sản Việt Nam tại tỉnh Cà Mau cho biết, để giữ bản thân được an toàn trước mỗi kỳ đại hội, có nhiều lãnh đạo cấp địa phương đã “phòng thủ” bằng cách cả năm, thậm chí là hai năm không làm gì để giữ cho bản thân không mắc sai phạm.

Nguyên nhân là vì những viên chức này cho rằng không làm việc thì sẽ không sai, và chờ cho đến khi đại hội chia chác xong các chức vụ, thì các lãnh đạo cấp địa phương mới chịu làm việc. Theo ông Vân, nhiều viên chức giữ vai trò trụ cột ở địa phương không dám làm gì, hành động này chẳng khác nào một người lính khi ra trận liền bỏ chạy vì sợ bị bắn.

Điều này đã phản ánh chất lượng viên chức, cả tri thức lãnh đạo, năng lực trí tuệ và dũng khí của các lãnh đạo địa phương,  thể hiện sự nhu nhược, trình độ kiến thức không nhận thức được đúng sai.

Ông Lê Thanh Vân còn cho rằng, trong thời gian qua  chiếc “lò” chống tham nhũng của ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước đi đến đâu đã làm cho viên chức địa phương sợ đến đó.

An Nhiên

Cùng chuyên mục