07/05/2016 | 1

Trung vệ Patrick Ekeng đội Dinamo Bucharest gục chết trên sân cỏ

Trung vệ Patrick  Ekeng đội Dinamo Bucharest gục chết trên sân cỏ

Bucharest, Romania. (Reuters) – Trung vệ Patrick Ekeng của đội Dinamo Bucharest và đội tuyển Cameroon, qua đời hôm thứ Sáu, sau khi gục xuống sân cỏ trước mắt hàng ngàn người hâm mộ.

Các viên chức đội Dinamo Bucharest cho biết trung vệ Keng 26 tuổi, quỵ xuống sau khi được cho vào sân ở phút thứ 62. Nguyên nhân có lẽ là do một cơn đau tim, khi đang thi đấu với đội Viitorul Constanta. Keng được xác nhận chết sau khi được đưa ra khỏi sân. Sau mất mát quá đột ngột này, Liên đoàn Túc cầu Romania FRF quyết định hoãn tất cả các trận thi đấu trong tuần này.

Trong một tuyên bố chính thức hôm thứ Bảy, RFR cho biết tất cả các trận đấu của 3 giải, gồm giải junior championship, giải futsal thi đấu trong nhà, và giải vô địch nữ, diễn ra trong các ngày 7, 8 và 9 tháng 5 đều hoãn lại. Trận chung kết giữa Dinamo và CFR Cluj, tranh giải Romanian Cup sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 5, cũng bị hoãn tới ngày 17 tháng 5.

Báo chí địa phương cho biết cảnh sát bắt đầu điều tra về cái chết của Ekeng, trong khi các viên chức bệnh viện cho rằng cầu thủ này không được cấp cứu đầy đủ sau khi gục xuống. Bác sĩ của câu lạc bộ Dinamo Bucharest bác bỏ cáo buộc trên.

Hôm thứ bảy, người hâm mộ của Dinamo Bucharest tổ chức lễ thắp nến tưởng niệm ngay trên sân cỏ, tại nơi Keng gục xuống và vĩnh viễn ra đi. (Mai Đức)