03/12/2015 | 0

Trung úy công an đánh một phụ nữ nhập viện vì “tưởng là gái mãi dâm”!

Trung úy công an đánh một phụ nữ nhập viện vì “tưởng là gái mãi dâm”!

Trên tờ Tuổi Trẻ Online ra ngày 3/12 cho biết, vụ việc xảy ra vào tối ngày 27/11, cho dù đã 4 ngày trôi qua, nhưng vết bầm tím do bị đánh trên người bà vẫn không thuyên giảm.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Khả (57 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng) làm nghề nuôi sản phụ tại bệnh viện Phụ sản- nhi Đà Nẵng. Vào tối ngày xảy ra vụ hành hung, bà đứng trên cầu Trần Thị Lý để chờ người chở về nhà. Bất chợt một viên trung úy và một dân phòng chạy đến dùng gậy cao su đập vào đùi bà. Cú đánh quá mạnh, cộng thêm tuổi già khiến bà ngã quỵ xuống đường.

Vì bỗng dưng bị đánh nên bà này hỏi ngược lại viên trung úy sao lại vô cớ đánh người, viên công an không trả lời mà còn dùng gậy quật thêm cái nữa vào phần mông và hét lớn :”Bà im đi”. Dù bị đau, nhưng bà Khả cố dượng dậy để coi số hiệu trên ngực áo, nhưng không thấy.

Bà Khả nhờ người đưa đi bệnh viện để điều trị, ngày hôm sau bà tìm đến công an phường Mỹ An, nơi xảy ra vụ hành hung để trình báo. Đến chiều ngày 2/12, phóng viên báo Tuổi Trẻ có trao đổi với trung tá công an CSVN Nguyễn Cường, Trưởng công an phường Mỹ An. Qua trao đổi, trung tá Cường xác nhận có chuyện vô cớ đánh người xảy ra vào tối ngày 27/11. Người đánh dân vô cớ là trung úy Phùng Văn Phương, thuộc cấp của ông.

Ông Cường cho biết, ông đã được Phương báo cáo miệng trong chiều 2/12. Ông Cường cho biết: “Nguyên tắc của việc bắt đối tượng mại dâm là phải bắt quả tang, và dù là đối tượng mại dâm cũng không được đánh người. Đồng chí Phương hành động như vậy chưa đúng”.

Cũng trên báo Tuổi Trẻ, Phương thừa nhận hành động sai trái của mình trong việc vô cớ đánh bà Khả. Đang lúc làm nhiệm vụ truy quét gái mại dâm trên đường Trần Thị Lý, hắn bắt gặp bà Khả đang đứng trên cầu, tay cầm mũ bảo hiểm. Khi thấy công an xuất hiện, những người đứng gần bà Khả đều bỏ chạy, trong khi bà Khả vẫn lỳ lợm đứng đó. Do thấy bà Khả “quen quen”, nên trung úy Phương liền vung gậy đánh vì “nghĩ là gái mại dâm”.

Ngọc Quân/SBTN