03/02/2016 | 0

Trung tây Mỹ: Bão tuyết khắc nghiệt

Trung tây Mỹ: Bão tuyết khắc nghiệt

Ironwood, Michigan. (Reuters) – Bất chấp việc chuột chũi Phil dự đoán rằng mùa xuân năm nay đến sớm, khu vực Trung Tây Hoa Kỳ vẫn bị bão tuyết tấn công trong ngày thứ Ba.

Video cho thấy thành phố Ironwood tiểu bang Michigan bị nhấn chìm trong lớp tuyết dày đặc. Việc lái xe trên đường không còn là một cơ hội để thưởng ngoạn, mà mối nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào luôn rình rập các tài xế. Tầm nhìn gần tới mức người lái xe phải giữ tốc độ rất chậm để có thể phản ứng kịp thời trước mọi bất trắc. Khi một chiếc xe lăn bánh trên đường, lớp tuyết dày và cả hơi nước bốc lên mù mịt tới mức chiếc xe phía sau phải cố gắng cách xa một khoảng cách an toàn. Thậm chí xe tuần tra của cảnh sát tiểu bang cũng bị mắc kẹt trong tuyết.

Tuy nhiên theo báo chí địa phương, tuyết rơi càng nhiều, giới kinh doanh càng mừng vì thành phố Ironwood nổi tiếng là khu nghỉ mát dành cho người trượt tuyết. Họ tin rằng càng có bão tuyết, khách du lịch sẽ kéo tới càng đông. Jackson County ở miền tây nam tiểu bang Minnesota cũng bị bão tuyết tấn công. Báo cáo cho biết nhìn từ trên cao xuống, toàn bộ khu vực này chỉ là một bãi tuyết trắng xóa và mênh mông. Tuyết bao phủ tất cả mái nhà, chỉ trừ những ngọn thông xanh là còn nhô lên cao. Chỉ trong buổi chiều thứ Ba, có hàng trăm vụ tai nạn giao thông được báo cáo ở Minnesota. (Mai Đức)