30/05/2015 | 2

Trung Tâm Thương Mại Thế Giới mở cửa

Trung Tâm Thương Mại Thế Giới mở cửa

New York, New York. (CBS) — Có bao giờ quý vị tự hỏi sẽ có cảm giác như thế nào nếu được đứng trên đỉnh của thế giới? Giờ đây bạn có thể trải nghiệm điều đó.

Gần 14 năm sau ngày 11 tháng 9 kinh hoàng, đài quan sát tại Trung Tâm Thương Mại Thế Giới đã mở cửa cho công chúng vào hôm Thứ Sáu ngày 29 tháng 5. Hàng ngàn công nhân, những người đã giúp xây dựng tòa nhà chọc trời cao nhất nước Mỹ, là những người được vào xem trước đài quan sát nằm ở tầng 102 của tòa nhà. Tại đây, du khách có thể quan sát được toàn cảnh thành phố New York và các địa điểm có tính biểu tượng của thành phố này, từ độ cao 1,250 feet. Nhưng đối với một số du khách có mặt tại đây, còn có một số ý nghĩa khác ngoài những cảnh quan tuyệt vời từ đài quan sát. Một người nói, chúng ta đã đạt tới đích, chúng ta đã mạnh hơn trước. Một cặp du khách người Anh cho biết họ thực sự cảm thông cho người dân Mỹ sau vụ 11 tháng 9, và họ chỉ muốn bày tỏ tình đoàn kết, và muốn người dân Mỹ biết rằng luôn có những dân tộc khác đang đứng sau lưng mình. Và họ cũng cho đây là tương lai.

Đài quan sát dự trù sẽ đón khoảng 4 triệu du khách mỗi năm. Vào ngày đầu tiên này, đã có rất nhiều những người từ khắp nơi trên thế giới tới xem. (Huy Lam)