04/01/2015 | 0

Trung tâm thương mại Parkson lớn nhất Hà Nội tuyên bố đóng cửa

Trung tâm thương mại Parkson lớn nhất Hà Nội tuyên bố đóng cửa

Trung tâm thương mại này đột ngột tuyên bố đóng cửa, yêu cầu những người thuê mặt bằng kinh doanh tại trung tâm thương mại đặt tại tòa nhà cao nhất Hà Nội với 72 tầng này phải dọn hết hàng hóa, đồ đạc ngay trong đêm 3-1.

Vì quyết định đột ngột của ban quản lý tòa nhà , mà đến tối 3-1, nhiều cửa hàng vẫn phải cố gắng di chuyển đồ đạc, hàng hóa cho kịp thời hạn đơn vị này yêu cầu, tạo lên một cảnh hỗn loạn trước tòa nhà. Các mặt hàng kinh doanh, đồ đạc được đóng thùng để chuyển lên xe thương binh, xe tải….

Thông báo này do ông Tiang Chee Sung, Tổng Giám đốc ký, gửi cho các cửa hàng đang hoạt động ở trung tâm thương mại Parkson Landmark. Thông báo cho biết trung tâm sẽ ngừng hoạt động từ ngày 2 tháng 1. Nguyên nhân được ông Tiang Chee Sung cho rằng do không đạt được doanh thu theo kế hoạch đề ra.

Trước đó, hệ thống điều hành chuỗi bán lẻ Parkson tại châu Á vừa công bố lợi nhuận quý đầu tiên trong năm tài chính 2015 sụt giảm tới 33.1%. Nguyên nhân là do doanh số nghèo nàn từ Việt Nam và Malaysia. ông Toh Peng Koon, giám đốc của Parkson cho biết, việc doanh số tại nhiều trung tâm Parkson tại Malaysia và Việt Nam giảm, cùng với sự suy yếu của đồng Rupiah của Indonesia là nguyên nhân chính. Môi trường bán lẻ của Việt Nam vẫn chưa mấy khởi sắc, dù nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi.

Sau khi văn bản phát ra, lực lượng bảo vệ đã đóng tất cả các cửa nhốt khách hàng, chủ quầy hàng, nhân viên trong gần 2 giờ đồng hồ tại trung tâm, nhằm ngăn cản không cho mọi người mang đồ ra ngoài. Sau đó, bảo vệ mới mở một cửa duy nhất để mọi người ra ngoài, không được mang theo hàng hóa, khiến khách hàng tức giận. Đến khoảng 2h chiều, các quầy hàng mới bắt đầu chuyển đồ ra ngoài.

Một số chủ bán hàng tại đây cho biết, hợp đồng thuê quầy tại đây vẫn còn thời hạn. Việc bị ép đóng cửa đã khiến nhiều gia đình trót đầu tư một lượng tiền lớn vào Trung tâm Thương mại này đi vào con đường phá sản. (Thanh Lan)