15/04/2014 | 0

Trung tâm Sài Gòn chia hai phố Đông – Tây

Trung tâm Sài Gòn chia hai phố Đông  – Tây

Báo Dân Trí cho biết, chính quyền Sài Gòn vừa công bố quyết định qui hoạch lại Sài Gòn từ nay đến năm 2020, mở rộng về phía đông tức về hướng khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo qui hoạch này, khu trung tâm Sài Gòn thuộc quận 1 hiện nay sẽ là khu phố Tây, còn khu đô thị mới Thủ Thiêm mở rộng được gọi là khu phố Đông.
Cũng theo báo Dân Trí, dân số của cả hai khu phố này tổng cộng khoảng 400,000 người trong vòng 6 năm tới. Theo qui hoạch mới này, hai khu phố Đông – Tây sẽ nối với nhau bằng nhiều chiếc cầu bộ hành, đường bộ và đường hầm vượt sông; đối xứng nhau qua trục chính là sông Sài Gòn.
Trong khi đó tại Hà Nội, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam cho hợp long chiếc cầu vượt sông Hồng lớn nhất Hà Nội, có tổng chiều dài là 3.8km. Đây là công trình xây dựng trị giá 13,626 tỉ đồng, tương đương 681 triệu đô la, khởi công cách nay 5 năm. Chiếc cầu dây văng này được đầu tư bằng vốn vay của chính phủ Nhật Bản, mà lâu nay, luôn bị ngành truyền thông Nhật Bản soi mói để tìm kiếm chứng cứ hối lộ, gian lận và cắt xén, làm giảm phẩm chất của công trình. (S. Châu)