22/11/2014 | 0

Trung tâm Hồi giáo tổ chức buổi cầu nguyện cho Peter Kassig

Trung tâm Hồi giáo tổ chức buổi cầu nguyện cho Peter Kassig

Fishers, Indiana. (Reuters) — Cha mẹ của một nhân viên cứu trợ Mỹ, người bị chặt đầu bởi các chiến binh Quốc Gia Hồi Giáo sau khi bị bắt cóc ở Syria, đã tham dự một buổi cầu nguyện theo cung cách Hồi giáo, được tổ chức ở Indiana để vinh danh con trai họ hôm Thứ Sáu ngày 21 tháng 11.

Abdul-Rahman Kassig, tên là Peter trước khi cải đạo sang Hồi giáo, là tù nhân Âu Mỹ thứ năm bị hành quyết bởi phiến quân. Phim chặt đầu anh đã được phát tán trên mạng vào hôm Chủ Nhật ngày 16 tháng 11, và cũng cho thấy cuộc hành quyết ít nhất 14 người đàn ông khác. Tại buổi lễ được tổ chức bởi Sáng Hội Al Huda, cha mẹ của Peter là ông Ed và bà Paula Kassig lắng nghe vị giáo sĩ Syria nổi tiếng, ông Shaykh Muhammad Al-Yaqoubi, nói chuyện với những người tham dự về con trai của họ, một người bản địa Indianapolis.

Vào đầu tháng 10 vừa qua, tổ chức Quốc Gia Hồi Giáo đã đe dọa rằng Kassig, 26 tuổi, một bác sĩ, sẽ là tù nhân Mỹ bị chặt đầu tiếp theo sau nhân viên cứu trợ người Anh Alan Henning. Gia đình Kassig nhiều lần kêu gọi tổ chức Quốc Gia Hồi Giáo tha cho con trai họ, người đã cải sang đạo Hồi trước khi bị bắt tại Syria vào tháng 10 năm 2013. Họ nói rằng, sự cải đạo của Peter là một tiến trình chân thành. (Huy Lam)