Trung tâm dịch vụ đầu tiên cho cộng đồng Việt vùng San Jose vừa khai trương

Trung tâm dịch vụ đầu tiên cho cộng đồng Việt vùng San Jose vừa khai trương

Trung Tâm Dịch Vụ Việt Mỹ (VASC) ở San Jose tiểu bang California chính thức khai trương hôm thứ Bảy (23 tháng 10). Trung tâm có diện tích khoảng 30,000 square feet với chi phí xây dựng là 37 triệu Mỹ Kim do Giám Sát Quận Santa Clara tài trợ,  tọa lạc tại đường Senter Rd., quận San Jose, phía Bắc California.

Sau gần một thập niên chuẩn bị, buổi lễ khai trương có sự góp mặt của các giám sát viên quận Santa Clara, nhiều người có công đầu thúc đẩy việc xây dựng trung tâm cùng và đông đảo cư dân gốc Việt ở San Jose thuộc mọi lứa tuổi tham dự buổi lễ.

Trung tâm VASC chuyên cung cấp các dịch vụ y tế – xã hội phù hợp và đáp ứng về mặt văn hóa để hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại địa phương. Với mục tiêu hàng đầu là kết nối cộng đồng với các dịch vụ cần thiết của quận Santa Clara, đây là nơi người gốc Việt sẽ đến để được điều trị sức khỏe từ tinh thần đến thể chất…

Kiến trúc sư Đỗ Nguyên Thắng, người chịu trách nhiệm chính của toà nhà còn cho rằng đây là nơi để cộng đồng người gốc Việt quy tụ vào các dịp lễ hội văn hóa như: Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu. Các dịch vụ giới hạn sẽ bắt đầu vào tháng 11, và sẽ hoạt động các ngày trong tuần, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, riêng thứ Bảy từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Nhiều người đặt câu hỏi là tại sao ủy ban giám sát quận Cam không xây dựng một trung tâm cộng đồng như quận Santa Clara? Không có một người gốc Việt nào nằm trong ban giám sát quận Santa Clara, trong khi đó có người gốc Việt trong ủy ban giám sát quận Cam!

 

TAGS: vasc