Trung tâm cai thuốc lá dành cho người Việt kêu gọi hãy bỏ hút thuốc

Trung tâm cai thuốc lá dành cho người Việt kêu gọi hãy bỏ hút thuốc

San Diego, California. – Bản thông cáo báo chí của trung tâm cai thuốc lá dành cho người Việt  (ASQ) vừa đưa ra lời kêu gọi vì sức khỏe của chính bạn  và những người thân của bạn, ASQ (Asian Smokers’ Quitline) mong những người hút thuốc nghĩ đến việc bỏ hút thuốc nhân Ngày Của Mẹ.

Một viên chức của trung tâm ASQ nói rằng nếu bạn là người hút thuốc, bạn có thể nghĩ rằng bỏ hút thuốc là một thử thách khó vuợt qua, vì những cơn thèm hút thuốc cứ đeo bám bạn. Theo một bài báo được đánh giá về mặt y học có tựa đề “một cái nhìn tổng quan về việc cai nghiện nicotine”  thì “hầu hết những cơn thèm chất nicotine chỉ kéo dài từ 3 đến 5 phút.” Sự căng thẳng hoặc tâm trạng bất ổn có thể là yếu tố gây ra những cơn thèm hút thuốc kéo dài không dứt đối với người hút. Chính vì  vậy, việc có kế hoạch chuẩn bị ứng phó với cơn thèm ập đến là điều thật sự quan trọng.

Để giúp những người hút thuốc trong quá trình bỏ thuốc, Trung tâm cai thuốc lá dành cho người Việt (ASQ) làm cầu nối giữa những người tham gia vào chương trình và những người cố vấn nói tiếng Việt có khả năng giúp bỏ hút thuốc, nhằm mục đích hỗ trợ tinh thần và giúp có kế hoạch bỏ thuốc phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. Những người hút thuốc gọi vào trung tâm sẽ được cố vấn miễn phí, và có thể được nhận miếng dán nicotine đủ dùng trong 2 tuần nếu hội đủ điều kiện.  Chỉ mất ít phút để hoàn tất phần ghi danh qua điện thoại bằng cách gọi vào số điện thoại 1-800-778-8440 hoặc ghi danh trực tuyến tại trang  web www.asq-viet.org. (BBT)

TAGS: asq