25/11/2015 | 0

Trung tá công an tỉnh bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trung tá công an tỉnh bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trên tờ Lao Động ngày 25/11 dẫn lại lời bà Trần Thị Lê A (quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) cho biết, khuya ngày 27/11/2012, bà A nhận được điện thoại của bà Mã Thu Thảo, vợ ông Bùi Minh Thắng – trung tá cảnh sát môi trường tỉnh Hậu Giang, con trai của nguyên giám đốc công an tỉnh Hậu Giang Bùi Hoàng Bào. Qua điện thoại, bà Thảo cho biết chồng mình do nhậu xỉn, chạy xe rớt xuống sông Cần Thơ Bé (huyện Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ). Bà Thảo còn nói rằng, ông Bùi Hoàng Bào (giám đốc công an tỉnh lúc đó) chỉ đạo cho bà A phải tự nhận là người chạy chiếc xe hơi bị rớt dưới sông.

Vì chồng của bà A cũng là công an thuộc cấp của ông Bào, nên bà A phải chịu tội thay cho ông Thắng. Trên đường đi, bà A có nhận được điện thoại của ông Bào dặn dò bà A giúp dùm Thắng, vì Thắng đang trong thời gian kỷ luật.

Sau khi đứng ra nhận là người lái chiếc xe Camry gây ra tai nạn, công ty Bảo Việt Hậu Giang chấp thuận đưa chiếc xe về sửa chữa ở Cần Thơ. Chiếc xe này do ông Bào đứng tên chủ sở hữu bị hư hại rất nặng. Chi phí sửa chữa lên tới hơn 366,8 triệu đồng. Phía công ty bảo hiểm Bảo Việt Hậu Giang chấp nhận chi trả hơn 343,2 triệu, còn bà A phải móc túi bù vô hơn 23,6 triệu.

Chẳng hiểu giữa gia đình bà Trần Thị Lê A và ông Bùi Hoàng Bào có phát sinh xích mích hay không, nhưng mới đây, bà A đã quyết định gửi đơn tố cáo để nói lên sự thật khiến cho ông gia đình ông nguyên giám đốc công an tỉnh Hậu Giang một phen khốn đốn.

Cũng trên tờ Lao Động cho biết, ngày 22/10, Công ty Bảo Việt Hậu Giang đã gửi văn bản cho bà A, cho biết sau khi làm việc với ông Bùi Minh Thắng và những nhân chứng tại hiện trường tai nạn, thì kết luận ông Thắng mới là người điều khiển chiếc xe Toyota Camry gây ra tai nạn vào khuya ngày 27/11/2012. Cùng với đó, văn bản còn cho biết rằng, trong quá trình điều khiển xe, ông Thắng có sử dụng rượu bia. Điều này đúng với những gì mà bà A đã tố cáo.

Phía công ty Bảo Việt Hậu Giang sẽ cho thu hồi số tiền bị gia đình Giám đốc công an tỉnh Hậu Giang trục lợi là hơn 343,2 triệu đồng. Đồng thời gửi đơn tố cáo đến các cơ quan có trách nhiệm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhà nước.

Lúc còn làm Giám đốc công an tỉnh Hậu Giang, cha con ông Bùi Hoàng Bào liên tục dính đến những vụ tai tiếng. Ông Bào từng bị tố cáo dùng súng đe dọa giết người. Trong khi đó, ông con là Bùi Minh Thắng nhậu nhẹt say xỉn, ép buộc tài xế taxi phải chạy vượt đèn đỏ. Tài xế không chịu liền bị y đánh cho bầm dập.

Ngọc Quân/SBTN