10/05/2022 | 63

Trung tá công an Cộng sản hành hung phụ nữ bị đuổi ra khỏi ngành 

Trung tá công an Cộng sản hành hung phụ nữ bị đuổi ra khỏi ngành 

Ông Đoàn tát người yêu anh Nam- Nguồn hình Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 10 tháng 5 năm 2022 loan tin, giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định cách chức phó trưởng công an phường, và đuổi ra khỏi ngành công an đối với trung tá Đặng Đình Đoàn, người đã xông vào tiệm cắt tóc trong đêm tối để đánh phụ nữ.

Đối với trung uý Trịnh Việt Hoàng, người mặc sắc phục đi theo ông Đoàn, là viên chức công an phường Sông Bằng thì được xác định là còn trẻ, thiếu kinh nghiệm, phải đến hiện trường theo lệnh của ông Đoàn, nhưng Hoàng đã không có hành vi đánh người như cấp trên của mình. Sau khi chứng kiến sự việc, Hoàng đã can ngăn ông Đoàn, và chủ động báo cáo sự việc với cấp trên, nên Hoàng không bị kỷ luật, cũng như kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị.

Trước đó, công an thành phố Cao Bằng đã phạt hành chính ông Đoàn, và bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi gây tổn hại sức khoẻ cho người khác, và hành vi xúi giục, kích động người khác.

Vào tối khuya 28 tháng 4, ông Mạnh là bác sĩ bệnh viện 103 đã gọi điện cho người yêu anh Nam đến phòng khám riêng để “khám bệnh”. Do đã quá muộn nên anh Nam lấy điện thoại của người yêu gọi cho ông Mạnh hẹn hôm khác đến khám. Lúc này, anh Nam và người yêu đang ăn uống trong tiệm cắt tóc của một người bạn trên phường Đề Thám.

Một lúc sau, ông Mạnh, ông Đoàn và Hoàng kéo đến tiệm cắt tóc để yêu đòi bắt anh Nam về trụ sở nhưng anh Nam không chịu đi. Sau đó, hai bên xảy ra cải vã, và ông Đoàn xông vào đánh người yêu anh Nam. Toàn bộ đoạn video tại tiệm cắt tóc đã được đưa lên mạng xã hội, và thu hút được nhiều người quan tâm.

An Nhiên