18/11/2015 | 3

Trung tá cảnh sát giao thông Tiền Giang bị kỷ luật để xoa dịu dư luận

Trung tá cảnh sát giao thông Tiền Giang bị kỷ luật để xoa dịu dư luận

40 chiếc xe đậu trước Sở GTVT Tiền Giang để phản đối xe Duy Quý. Nguồn: Tuổi Trẻ

Có lẽ việc điều tra và kỷ luật ông Hồ Thanh Tuấn chính là một giải pháp nhằm xoa dịu dư luận, khi ông này liên tục nhận rất nhiều đơn thư tố cáo từ phía các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Câu chuyện bắt đầu từ khi ông Tuấn, với cương vị và đội phó Đội cảnh sát giao thông thành phố Mỹ Tho, đã cho mở hãng xe Duy Quý chạy tuyến Tiền Giang- Sài Gòn. Vì là ‘người trong ngành’, nên hãng xe Duy Quý nhận được rất nhiều ưu ái. Xe Duy Quý mở ra rất nhiều điểm; đón khách không đúng nơi quy định; thoải mái phóng nhanh, vượt ẩu nhưng không sợ bị xử phạt vì đã có người bảo kê. Hầu như khách đi tuyến Tiền Giang- Sài Gòn đều đi xe Duy Quý.

Rất nhiều những đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Tiền Giang liên tục gửi đơn khiếu nại, họ tố cáo hãng xe Duy Quý kinh doanh không lành mạnh. Đã rất nhiều lần họ biểu tình để phản đối việc chính quyền dung dưỡng nhà xe Duy Quý, khiến các hãng xe khác gặp khó khăn. Trong những lần như vậy, hàng chục chiếc xe khách xếp hàng dài trước trung tâm hành chính tỉnh để phản đối. Chính quyền dù rất nhiều lần hứa hẹn nhưng cũng không thể giải quyết ổn thỏa.

Mới đây, hồi tháng 9/2015, hãng xe Duy Quý bị đình chỉ hoạt động 1 tháng, và sau đó bị phạt 42 triệu đồng. Nhưng bất chấp lệnh phạt, xe của hãng này vẫn thoải mái chạy đi lại tuyến đường Tiền Giang- Sài Gòn.

Ngoài những điều trên, ông Hồ Thanh Tuấn còn bị tố cáo mở công ty bán nhớt xe, ép các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải mua; mở quán nhậu ép các doanh nghiệp vô nhậu…Tuy nhiên, những tố cáo này theo phía công an tỉnh Tiền Giang là không có cơ sở.

Ông Nguyễn Hữu Trí- Giám đốc công an tỉnh Tiền Giang cũng thừa nhận đại tá Đoàn Văn Thanh, Trưởng công an thành phố Mỹ Tho đã bao che, dung túng cho trung tá Hồ Thanh Tuấn khi ông này đã có một loạt sai phạm nhưng không bị kỷ luật nghiêm minh.

Ngọc Quân / SBTN