06/10/2016 | 1

Trung sĩ cảnh sát Los Angeles bị thiệt mạng

Trung sĩ cảnh sát Los Angeles bị thiệt mạng

Los Angeles, California. (CBS) – Một trung sĩ thuộc Sở Cảnh Sát Quận Los Angeles bị bắn thiệt mạng vào ngày hôm qua trong khi đáp lại báo cáo trộm cắp.

Nghi can bị bắt sau khi đánh cắp xe tuần tra của ông, đâm vào một xe cảnh sát thứ hai, sau đó lẩn trốn trong một căn nhà có hai thiếu niên. Trung sĩ Steven Owen, 53 tuổi, qua đời tại bệnh viện 2 giờ sau khi bị bắn sau một căn nhà tại Lancaster. Mẹ ông, con trai, con gái và vợ ông, cảnh sát điều tra tại sở cảnh sát quận Los Angeles, có mặt bên giường khi ông qua đời. Buổi thắp nến cầu nguyện trang trọng được tổ chức cho ông Owen bên ngoài sở cảnh sát.

Nhà chức trách cho biết một cảnh sát khác bị thương và được kiểm tra tại bệnh viện nhưng ông không bị bắn. Ông Owen bị bắn vào mặt trong sân sau vào khoảng 12 rưỡi trưa hôm qua, sau khi ông nhận được tin báo về một vụ trộm đang xảy ra trong một khu chung cư. Các nhà điều tra cho biết một cảnh sát khác ở phía trước nghe thấy tiếng súng nổ, chạy vòng qua tòa nhà và thấy ông Owen bị thương. Cảnh sát rượt đuổi tay súng. Nghi can định cướp xe của ông Owen. Nghi can bị bắn hai phát, một phát khi định cướp xe cảnh sát và một lần nữa khi hắn lùi xe và đâm vào xe cảnh sát thứ hai.

Nhà chức trách chưa công bố tên của nghi can 27 tuổi. (Nguyên Trân)