26/09/2020 | 15

Trung sĩ cảnh sát bị bắn chết tại đồn cảnh sát ở Luân Đôn

Trung sĩ cảnh sát bị bắn chết tại đồn cảnh sát ở Luân Đôn

Ảnh: Reuters

Một cảnh sát Anh Quốc bị bắn chết vào đầu giờ hôm thứ Sáu bởi một người đàn ông đang bị giữ tại đồn cảnh sát ở nam Luân Đôn.

Cảnh sát cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ 15 sáng trong khi người đàn ông đang bị giam giữ tại Trung tâm Giám sát Croydon, nơi giải quyết các nghi can bị bắt. Cảnh sát này được điều trị tại hiện trường nhưng qua đời trong bệnh viện. Sau đó, nghi can 23 tuổi được cho là tự bắn vào mình để tự tử. Anh được đưa đến bệnh viện với vết thương do đạn bắn và đang trong tình trạng nguy kịch. Các cảnh sát không nổ súng.

Cảnh sát trưởng Cressida Dick của Luân Đôn cho biết sự việc này “thực sự gây chấn động” nhưng không bị xem là khủng bố. Trước đó, bà cho biết những dấu hiệu ban đầu cho thấy nghi can tự bắn vào mình để tự tử.

Phía cảnh sát cho biết nạn nhân là ông Matt Ratana, 54 tuổi, một trung sĩ giám sát đến từ khu vực Vịnh Hawke của New Zealand. Từng là cầu thủ bóng bầu dục người Ireland gốc Luân Đôn, ông gia nhập lực lượng cảnh sát Luân Đôn từ năm 1991.

Sự việc này được chuyển đến Văn phòng Ứng xử Cảnh sát Độc lập (IOPC), nơi cho biết nghi can bị bắt vì tàng trữ ma túy và đạn dược. Họ tuyên bố rằng người đàn ông bị còng tay sau lưng trước khi được chở đến Croydon Custody Suite trong một chiếc xe cảnh sát nơi anh được hộ tống vào tòa nhà. IOPC cho biết anh vẫn bị còng tay trong khi các cảnh sát chuẩn bị khám xét anh bằng máy dò kim loại. Tại thời điểm đó, các phát súng được bắn ra. (BBT)