24/01/2014 | 0

Trung Quốc: Hàng Trăm Triệu Người Về Quê Ăn Tết

Trung Quốc: Hàng Trăm Triệu Người Về Quê Ăn Tết

Beijing, China (Reuters)
Theo Tân Hoa Xã , khoảng 258 triệu công nhân làm việc xa nhà sẽ dùng tàu lửa về quê ăn tết trong khoảng thời gian từ ngày 16 tới ngày 24 tháng Giêng.
Việc công nhân Trung Quốc về quê ăn Tết được diễn tả là cuộc di dân lớn nhất mỗi năm trên thế giới. Thời gian về quê thường diễn ra trong thời gian 2 tuần lễ trước Tết.
Sáng nay, hàng ngàn người mang hành lý, thùng, bao kéo tới nhà ga Bắc Kinh.
Một công nhân ở tỉnh Hắc Long Giang nói rằng ông ta đã làm việc cả năm, hôm nay mới về gặp gia đình và các con, nhưng mua vé rất khó, may mắn là một đồng nghiệp đã mua vé online cho ông ta, vé tại quầy đã bán hết từ lâu.
Ông ta sẽ mất 20 tiếng đồng hồ để về tới nhà. Mặc dù rất khó khăn mua vé, Năm Mới là dịp duy nhất công nhân Trung Quốc đi làm việc ở xa đoàn tụ gia đình.
Một người Nội Mông làm việc ở tỉnh Phúc Kiến nói rằng ông ta đã mua vé từ nhiều tháng trước để chuẩn bị về nhà gặp lại cha mẹ trong các ngày Tết và phải mất 48 tiếng đồng hồ mới về tới nhà.
Cục Đường Sắt Trung Quốc đã tăng thêm 600 chuyến tàu trong mùa về quê ăn Tết.
Các hãng hàng không Trung Quốc cũng gia tăng từ 50 ngàn chuyến bay nội địa một tuần lên 62 ngàn chuyến bay. Các hãng hàng không nội địa cung cấp ít nhất một triệu ghế ngồi mỗi ngày trong thời gian gần Tết.
Huệ Võ