05/06/2015 | 3

Trung Quốc đứng đằng sau vụ tấn công mạng

Trung Quốc đứng đằng sau vụ tấn công mạng

Washington, DC. (Reuters) – Tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống máy điện toán của chính phủ hoa Kỳ, có thể đánh cắp dữ liệu cá nhân của 4 triệu nhân viên liên bang. Các nhà điều tra đang cố gắng tìm hiểu xem có phải thủ phạm có trụ sở ở Trung Quốc hay không.

Các nhà điều tra mạng liên hệ vụ xâm nhập với các trường hợp đánh cắp dữ liệu từ Anthem, công ty bảo hiểm lớn thứ hai Hoa Kỳ và Premera Blue Cross, một nhà cung cấp dịch vụ y tế. Một nguồn tin công lực cho biết một thực thể hoặc chính phủ ngoại quốc được cho là đứng đằng sau vụ tấn công mạng. Nhà chức trách đang tìm hiểu khả năng liên hệ tới Trung Quốc. FBI cho biết đang điều tra và quyết đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý. Ngay lập tức, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc tuyên bố những cáo buộc như trên là vô trách nhiệm. Các vụ tấn công mạng thường xuất phát từ ngoại quốc và khó theo dõi.

Một số tiểu bang đang điều tra một vụ tấn công mạng của hãng Anthem vào tháng 2 vừa qua. Một nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết họ đang xem xét khả năng có liên hệ tới Trung Quốc. Kể từ khi bị xâm nhập, Văn Phòng Quản Trị Nhân Sự tuyên bố đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa bổ sung cho mạng lưới của mình. Họ sẽ thông báo cho 4 triệu nhân viên và cung cấp dịch vụ theo dõi hồ sơ tín dụng và đánh cắp danh tánh cho những người bị ảnh hưởng. (Nguyên Trân)

TAGS: tin tặc