Trung Lê Nguyễn, tác giả truyện tranh gốc Việt đoạt nhiều giải thưởng

Trung Lê Nguyễn, tác giả truyện tranh gốc Việt đoạt nhiều giải thưởng

Anh Trung Lê Nguyễn, họa sĩ và tác giả truyện tranh ở Brooklyn Park, Minnesota, vừa nhận được nhiều giải thưởng văn học với tác phẩm đầu tay lấy cảm hứng từ niềm đam mê tuổi trẻ. Tác phẩm đầu tay của Trung là truyện tranh “The Magic Fish” được xuất bản hồi tháng 10, 2020.

Từ nhỏ, Trung Lê Nguyễn luôn yêu thích vẽ tranh, thích sách tranh, và sở thích tuổi thơ của anh nay trở thành một sự nghiệp thành công. Với sự kết hợp tài tình giữa các chuyện cổ tích của Việt Nam và cổ tích Tây Phương, truyện tranh “The Magic Fish,” do nhà xuất bản Random House Graphic phát hành, nhận được rất nhiều lời khen, và chiến thắng các giải thưởng văn học lớn như giải thưởng Harvey cho tác giả truyện tranh. Ngoài ra, “The Magic Fish” cũng được hệ thống thư viện công cộng của New York bình chọn là sách hay nhất năm.

Theo tác giả, “The Magic Fish” nói về câu chuyện của một cậu bé người Mỹ gốc Việt 13 tuổi. Cậu bé đó muốn trò chuyện với cha mẹ, nhưng gặp nhiều rào cản ngôn ngữ, nên họ cùng nhau đọc chuyện cổ tích. Những yếu tố về cha mẹ trong sách được tác giả vẽ dựa theo những điều song thân từng trải qua. Họ là thuyền nhân, là người tị nạn đổ bộ vào Philippines, và anh Trung sinh ra ở đó.

Mẹ anh, bà Hạnh Lê, tự hào cho biết bà rất hài lòng vì những thành tựu con trai đạt được trong sự nghiệp, và hài lòng hơn vì thấy anh trở thành một người đàng hoàng, giúp ích được nhiều cho xã hội và gia đình. Tác giả Trung Lê Nguyễn cho biết anh đang viết một tác phẩm mới, nhưng chưa thể tiết lộ chi tiết.