07/08/2017 | 0

Trung Cộng và Cambodia cam kết tăng cường hợp tác thực hiện dự án một vành đai, một con đường

Trung Cộng và Cambodia cam kết tăng cường hợp tác thực hiện dự án một vành đai, một con đường

Manila, Philippines. (Reuters)- Hôm nay 7 tháng 8, ngoại trưởng Trung Cộng Vương Nghị đã gặp ngoại trưởng Cambodia Prak Sokhon tại thủ đô Manila Philippines, để cùng cam kết sẽ tăng cường sự hợp tác để thực hiện dự án Một Vành Đai, Một Con Đường.

Vương Nghị nói rằng Trung Cộng và Cambodia đã cùng chia sẻ tình hữu nghị và tin cậy lâu đời. Ông này cũng đồng thời tuyên bố ủng hộ Cambodia đi vào con đường phát triển phù hợp với điều kiện của quốc gia mình, và muốn mở rộng hoạt động hợp tác với Cambodia, đặc biệt nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập bang giao giữa hai nước vào năm tới. Trung Cộng hy vọng Cambodia sẽ cùng các quốc gia thành viên của Hiệp hội Đông Nam Á tổ chức thành công hội nghị ngoại trưởng của một khối có nhiều triển vọng phát triển, và cám ơn Cambodia đã ủng hộ dự án Một Vành Đai, Một Con Đường, của Trung Cộng.

Ông Prak Sokhon nói Cambodia sẽ hậu thuẫn mạnh mẽ và tham gia Sáng kiến Một Vành Đai, Một Con Đường, không chỉ vì lợi ích riêng cho Cambodia mà còn tạo ra sự phát triển, thịnh vượng của khu vực và các vùng còn lại của thế giới.

Sáng kiến Một Vành Đai, Một Con Đường được Trung Cộng ca ngợi là vành đai kinh tế và con đường tơ lụa hàng hải của thế kỷ thứ 21, được tiến hành nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng và thương mại nối liền Á châu, Âu châu và Phi châu. Nhiều quốc gia phản đối dự án này, vì cho rằng đó là mưu đồ bành trướng của Bắc Kinh, và cơ hội để Bắc Kinh mở rộng ảnh hưởng trên thế giới. (Song Châu)