27/01/2015 | 0

Trung Cộng tử hình một phụ nữ Việt tội buôn người

Trung Cộng tử hình một phụ nữ Việt tội buôn người

Bà Hằng sinh tại Việt Nam, lấy chồng Trung Cộng, là chủ mưu việc buôn bán trao đổi hơn 20 trẻ sơ sinh và trẻ em để kiếm tiền kể từ năm 2010. Bên phía Trung Cộng đã giải cứu được 11 em trong số này.

Hằng đem những đứa bé này từ Việt Nam sang Trung Cộng bán, hay những phụ nữ có thai được đưa sang để bán con ngay khi em bé chào đời. Trong nhiều năm qua, Hoàng Thanh Hằng được cho là bán khoảng 20 đứa trẻ, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Ngoài án tử hình dành cho bị cáo Hằng, Tân Hoa Xã cho biết tòa án miền Nam Trung Quốc cũng kết tội 20 thành viên tham gia đường dây mua bán trẻ em, mỗi bị cáo lãnh mức án từ 22 tháng tù đến tù chung thân.

Theo UNIAP (The United Nations Inter-Agency Project on Human Trafficking), Trung Cộng là quốc gia có vấn nạn buôn người ngày càng trở nên nghiêm trọng. Một nghiên cứu của tổ chức này cho biết, những bé trai đưa vào Trung Quốc để bán cho các gia đình hiếm muộn, còn phụ nữ hay các em gái để phục vụ tình dục. Cũng theo UNIAP, tình trạng buôn bán phụ nữ từ Việt Nam vào Trung Quốc đang gia tăng.

Mỗi năm có gần 1.000 người Việt, bao gồm phụ nữ và trẻ em, bị bán ra nước ngoài, chủ yếu là sang Trung Quốc. Với mỗi đứa trẻ sơ sinh, bọn buôn người bán với giá lên đến 10.000 USD

UNIP cũng dẫn số liệu cho thấy trong số 8,000 phụ nữ Việt Nam kết hôn với đàn ông Trung Quốc ở tỉnh Quảng Tây từ năm 1989 cho đến 1999, thì chỉ có một số ít là qua mai mối của bạn bè hay họ hàng, còn lại phần lớn là nạn nhân của bọn buôn người. Các tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông và Sơn Đông là những nơi mà các nạn nhân buôn người được đưa tới nhiều nhất.

Thanh Lan / SBTN