11/10/2021 | 5

Trung Cộng tiến hành tập trận trên vùng biển đối diện trực tiếp lãnh thổ Đài Loan

Trung Cộng tiến hành tập trận trên vùng biển đối diện trực tiếp lãnh thổ Đài Loan

Vào thứ Hai (ngày 11 tháng 10), quân đội Trung Cộng cho biết họ đã tiến hành các cuộc tập trận đổ bộ và tấn công trên bãi biển ở Phúc Kiến, nơi đối diện trực tiếp với Đài Loan, nhưng nói rằng cuộc tập trận này không liên quan đến căng thẳng hiện tại với chính quyền Đài Bắc.

Đài Loan là quốc gia bị Trung Cộng tuyên bố quyền sở hữu, đã phàn nàn về việc chính quyền Bắc Kinh tăng cường áp lực quân sự và chính trị để buộc Đài Loan phải chấp nhận sự cai trị của Trung Cộng, bao gồm cả các cuộc tấn công ồ ạt của không quân vào vùng không phận của Đài Loan.

Trong một bản tin ngắn gọn trên tài khoản Weibo của mình, Nhật báo Quân đội Nhân dân cho biết các cuộc tập trận đã được thực hiện “trong những ngày gần đây” ở phía nam tỉnh Phúc Kiến. Nhật báo cho biết thêm, hành động này có sự tham gia của đội quân xung kích, đặc công và lực lượng chuyên gia tàu quân sự.

Các binh sĩ được “chia thành nhiều đợt để đánh chiếm bãi biển và thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu ở các giai đoạn khác nhau”, ngoài ra tờ nhật báo không cung cấp thêm các chi tiết liên quan khác. Đính kèm bài đăng là một đoạn video ghi lại cảnh những người lính trên những chiếc thuyền nhỏ xông vào một bãi biển, ném lựu đạn khói, xuyên thủng hàng rào thép gai và đào chiến hào trên cát.

Cuối tuần qua, Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình đã nhắc lại lời thề “thống nhất” Đài Loan, và Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn cho biết Đài Loan sẽ không cúi đầu trước áp lực từ Trung Cộng.