Home Tin Tức Thế Giới Trung Cộng tập trận ở Hoàng Sa

Trung Cộng tập trận ở Hoàng Sa

Trung Cộng tập trận ở Hoàng Sa

Hải Nam, Trung Quốc. (Reuters) – Trung Cộng sẽ tổ chức một cuộc tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa dự trù sẽ kết thúc một ngày trước khi Tòa án quốc tế đưa ra một phán quyết đối với vụ kiện của Philippines thách thức tuyên bố chủ quyền của Trung Cộng ở biển Đông.

Cơ quan an toàn hàng hải của Trung Cộng đã đưa ra thông báo về cuộc tập trận từ ngày 5 đến ngày 11 Tháng Bảy. Thông báo cũng ngăn cấm các tàu thuyền đi vào khu vực của cuộc tập trận. Trung Cộng thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận tương tự, nhưng kỳ này cuộc tập trận đã tới trong bối cảnh căng thẳng cao độ trước phán quyết của tòa án quốc tế về hồ sơ của Philippines. Trọng tài Thường trực có trụ sở tại The Hague, Hòa Lan, đã cho biết họ sẽ đưa ra các phán quyết vào ngày 12 tháng Bảy về thách thức của Philippines đối với tuyên bố chủ quyền của Trung cộng ở hầu hết khu vực Biển Đông. Trung Cộng đã nói là tòa án Hague không có thẩm quyền pháp lý trong vấn đề chủ quyền ở biển đông.

Trong một bài phát biểu vào thứ Sáu tuần trước để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 95 ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tập Cận Bình nói rằng Trung Cộng sẽ không bao giờ thỏa hiệp về vấn đề chủ quyền và sẵn sàng cho các đối đầu. (Lê Hoàng)

(0)