30/07/2014 | 0

Trung Cộng tập đổ bộ và bắn đạn sát Việt Nam

Những hình ảnh mà quý vị đang theo dõ bên dưới, là một trong những cuộc tập trận bắn đạn thật và tập đổ bộ đánh chiếm đảo của Trung Cộng ở ngay sát biển Việt Nam, như một lời cảnh cáo ngấm ngầm.

Quân đội Trung Cộng đã công bố tiến hành một loạt cuộc tập trận quy mô kéo dài trong 3 tháng, trong đó có các cuộc diễn tập bắn đạn thật ở 4 vùng biển, gồm cả Vịnh Bắc Bộ, với sự tham gia của nhiều đơn vị và quân khu, diễn ra liên tục từ tháng 7 đến tháng 9 này.

Khác với mọi khi, truyền thông nhà nước CSVN đã hoàn toàn im lặng, không hề có một lời phản bác nào cho việc Trung Cộng diễn tập chiến tranh đánh chiếm ngay trong Vịnh Bắc Bộ. Thậm chí giới báo chí ăn lương nhà nước được lệnh chỉ nên đưa tin dè dặt và không được khích động dân chúng trong nước dẫn tới các cuộc biểu tình.

Đây là cuộc diễn tập chiến tranh lớn chưa từng có của Trung Cộng, có tên là Hỏa Lực 2014, bao gồm 10 cuộc tập trận quân sự, huy động 7 quân khu, lực lượng không quân, 4 trường chuyên nghiệp, nhiều căn cứ và trường bắn. Trong những ngày này, Trung Cộng đang cho bắn đạn thật ngay trên biển Bắc Bộ của Việt Nam. Rất nhiều ngư dân Việt đã quyết định dừng các chuyến đi biển để tránh tai họa cho mình, mặc dù chính quyền địa phương ở nhiều tỉnh vẫn một mực khăng khăng nói biển là chủ quyền của Việt Nam, hối thúc họ ra khơi.

Cuộc tập trận này rõ ràng là một cú đe dọa đối với Bộ chính trị Việt Nam, trong giai đoạn niềm tin hữu nghị giữa 2 nước cộng sản trở nên yếu ớt nhất vì tranh chấp quyền lợi cai trị.

Tin được giấu nguồn, tiết lộ từ Ba Đình, cho biết một cuộc bỏ phiếu kín đã diễn ra trong 16 nhân vật Bộ chính trị CSVN về chuyện có nên khởi kiện Trung Cộng trước tòa án quốc tế về luật biển hay không. Đã có 6 phiếu đồng ý kiện Trung Cộng ra tòa, 8 phiếu không đồng ý kiện và 2 phiếu trắng.

Theo tin mới nhất cho biết Trương Tấn Sang giữ ý kiến trung lập, còn Nguyễn Tấn Dũng và Lê Thanh Hải muốn kiện Trung Cộng. Phe thân Trung Cộng trong Bộ Chính trị đang tỏ ra áp đảo trong cục diện này.

Nội bộ của giới chóp bu CSVN đang rối ren, mâu thuẫn trầm trọng. Việc chính phủ Hoa Kỳ thông báo ngừng cấp visa đến Mỹ vào năm sau, đang khép lại các chương trình đổ xô nhau tháo chạy của nhiều quan chức và nhà giàu CSVN, nhằm thoát khỏi hiểm họa chiến tranh hoặc trở thành chư hầu của Việt Nam trước Trung Cộng. Thông báo này đang gây xôn xao trong giới cầm quyền CSVN.

Tin chính thức từ nhà nước CSVN cũng thú nhận rằng chưa bao giờ quan chức của họ bỏ trốn xin tị nạn ở các nước tư bản nhiều đến như vậy. Kể từ đầu năm đến nay, đã có 4 nhân vật cao cấp trong bộ máy chính quyền đi công du, sau đó lặng lẽ xin tị nạn. Đó là chưa kể đến những thành phần tùy tùng không quan trọng đi theo, cũng đã lên đến hàng chục người. (N. Khanh)