10/08/2020 | 11

Trung Cộng tấn công mạng nhằm vào hạ tầng cơ sở bầu cử Hoa Kỳ

Trung Cộng tấn công mạng nhằm vào hạ tầng cơ sở bầu cử Hoa Kỳ

Tin từ Washington, D.C. – Vào chủ nhật (ngày 9 tháng 8), Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien cho biết tin tặc liên quan tới chính phủ Trung Cộng đã nhằm vào cơ sở hạ tầng bầu cử của Hoa Kỳ trước thềm cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Bình luận này trực tiếp hơn so với tuyên bố mà Văn Phòng Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (ODNI) đưa ra trước đó, nói rằng Trung Cộng “đang gia tăng những nỗ lực gây ảnh hưởng” và Nga đang tìm cách gây bất lợi cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Tuy nhiên, tuyên bố của ODNI không cáo buộc cụ thể Bắc Kinh về các nỗ lực tấn công các hệ thống liên quan đến bầu cử của Hoa Kỳ.

Trong chương trình “Face the Nation” của CBS, ông O’Brien cho biết Trung Cộng, Nga và Iran muốn Tổng thống Trump thất bại, và họ đều đã tham gia vào các cuộc tấn công mạng và lừa đảo nhằm vào hạ tầng bầu cử của Hoa Kỳ.”

Trung Cộng đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của Hoa Kỳ cho rằng Bắc Kinh tấn công mạng nhằm vào các công ty, chính trị gia và cơ quan chính phủ Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, ông O’Brien cho biết Hoa Kỳ đã chứng kiến tin tặc cố gắng xâm nhập vào các trang web thuộc các văn phòng Ngoại trưởng trên khắp đất nước, nơi chịu trách nhiệm quản lý các cuộc bầu cử ở cấp địa phương và thu thập dữ kiện về người dân tại Mỹ.

Cố vấn an ninh quốc gia cũng tuyên bố “những thế lực ngoại quốc muốn can thiệp vào các cuộc bầu cử tự do và công bằng của Hoa Kỳ sẽ phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng.” (BBT)