11/01/2022 | 24

Trung Cộng ra lệnh đình chỉ một số chuyến bay của Hoa Kỳ sau nhiều ca COVID-19

Trung Cộng ra lệnh đình chỉ một số chuyến bay của Hoa Kỳ sau nhiều ca COVID-19

Tin từ WASHINGTON/Bắc Kinh – Trung Cộng vừa ra lệnh hủy bỏ hơn hai chục chuyến bay từ Hoa Kỳ trong những tuần gần đây, do nhiều hành khách xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi đến Trung Cộng.

Hãng tin Reuters cho biết Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Cộng (CAAC) yêu cầu hủy bỏ tổng cộng tám chuyến bay chở khách của Hoa Kỳ đến Thượng Hải theo quy định COVID-19 trong nước: bốn chuyến của United Airlines, hai chuyến của Delta Air Lines và hai chuyến của American Airlines. Delta cho biết họ hủy các chuyến bay từ Detroit đến Thượng Hải vào hôm thứ Sáu tuần trước, 7 tháng Giêng, và ngày 14 tháng Giêng do quy định của Trung Cộng yêu cầu “tất cả các hãng hàng không có hành khách xét nghiệm dương tính với COVID-19.

CAAC cũng hủy bỏ ít nhất 22 chuyến bay đi Hoa Kỳ khác do các hãng hàng không Trung Cộng điều hành kể từ tháng 12 sau nhiều ca xét nghiệm COVID-19 dương tính, trong đó có 8 chuyến của China Southern Airlines.

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một đợt gia tăng số ca lây nhiễm do biến thể Omicron, và ghi nhận 132,646 người nhập viện vì COVID vào hôm thứ Hai, 10 tháng Giêng, vượt qua kỷ lục 132,051 người hồi tháng Giêng năm 2021.

Số ca bệnh mới trung bình bảy ngày vừa tăng gấp đôi trong 10 ngày qua, lên đến 704,000. United cho hay họ buộc phải hủy các chuyến bay từ San Francisco đến Thượng Hải vào các ngày 15, 19, 22 và 26 tháng Giêng. Hãng hàng không Chicago này có bốn chuyến bay từ San Francisco đến Thượng Hải mỗi tuần.