18/06/2015 | 1

Trung Cộng làm phim hoạt hình gọi Việt Nam là khỉ

Trung Cộng làm phim hoạt hình gọi Việt Nam là khỉ

Đoạn phim dài 3 phút 42 giây với nội dung nói phía Trung Quốc ví Việt Nam là khỉ, vừa ăn cướp vừa la làng. Trong mắt chúng CSVN là nước xâm phạm chủ quyền và mặt dày khi nhờ Trung Cộng hỗ trợ.

Trong Phim có đoạn: “Vào ngày 13 tháng 05 năm 2014, ở Hầu Sơn (Núi Khỉ) diễn ra một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc với quy mô lớn. Trung Quốc thăm dò dầu trong lãnh hải ở Biển Nam. Bọn dân núi khỉ bèn tiến hành biểu tình kháng nghị hành động này của Trung Quốc. Sau đó diễn biến thành biểu tình bạo lực làm nhiều người Hoa chết và bị thương. Thái độ của chính quyền Trung Quốc mạnh mẽ chê trách thái độ này của phía Khỉ và tối 17 tháng 05 đã đón 3000 hoa kiều trở về nước.”

Trong phim cũng nói rằng, phía Việt Nam tự mình đi xin lỗi và xử lý những phần tử Khỉ Con làm náo loạn cũng như bồi thường thiệt hại cho các xí nghiệp và được quy đổi bằng “Chuối”.

Đoạn phim cũng nói về lịch sử xa xưa: “Trước thời Thanh luôn khuất phục Trung Quốc, cuối thời Thanh là thuộc địa của Pháp. Lúc thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1950 thì đang ở thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ. Đáp lại sự khẩn khoản van xin của Việt Nam, Trung Quốc viện trợ 32 vạn kỹ sư phòng không, hậu cần, hơn 2 vạn chuyên gia cố vấn và 2o tỉ trái chuối giúp tụi nó. Nhờ Trung Quốc mà Việt Nam mới thắng Mỹ và Pháp.

Nhưng sau chiến tranh Việt Nam chưa thống nhất thật sự mà chia ra làm hai miền. Miền Nam lập nước VNCH, Miền Bắc do Hồ Chí Minh thống trị là Nước VNDCCH. Hai Nước vốn không ưa nhau nên dẫn đến chiến tranh.”

Vào năm 1955, miền nam dưới sự thao túng của Mỹ đã phát động tấn công Miền Bắc, đánh các nước xung quanh, đánh luôn Trung Quốc. Vì thế mà Hồ Chí Minh đã chạy sang nhờ Trung Quốc tiếp tục giúp đỡ và phía Trung Quốc lần nữa phải chìa quân ra viên trợ 80 tỉ NDT và 17 vạn bộ đội đến giúp đỡ. Cuối cùng miền bắc đã chiến thắng và thống nhất đất nước. Sau đó, phía Miền Bắc đã quay lại cám ơn Trung Quốc bằng cách quỳ lạy dưới chân. “Tôi thay mặt toàn thể hầu tử hầu tôn Hầu Sơn đa tạ các ông. Ân tình các ông chúng tôi không bao giờ quên.”

Nhưng đến năm 1978, Việt Nam yêu cầu chủ quyền các khu Sơn Đầu – Hải Tiên ở biên giới Việt Trung, tuyên bố đưa ra các đảo Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, vẽ ra bản đồ của nước Việt và trục xuất 1,5 triệu người Hoa. Vậy mà chúng nó bày tỏ cần chuối chứ không cần đảo.

Vốn dĩ trước giờ cả nể “dĩ hoà vi quý” nhưng giờ thì Trung Quốc buộc lòng phản đòn tự vệ đối với bọn khỉ này. Đến tận hôm nay, Việt Nam vẫn chưa dám làm gì to tát nhưng liên tục quấy rối lặt vặt xâm phạm lãnh hải Trung Quốc. Và mục tiêu của Trung Quốc là tông mãi cho tới khi Việt Nam không còn một chiếc tàu nào.”

Cộng đồng mạng Việt Nam đã bày tỏ tức giận trước bộ phim hoạt hình này, đang lan truyền với tốc độ chóng mặt. Xem phim đến một đứa con nít cũng cảm thấy nhục nhã cho dân tộc Việt bị khinh rẻ. Chỉ có chính quyền CSVN là… tiếp tục yên lặng. Dù sao, cũng từ đó nhiều người nhận ra sự thật nhà cầm quyền CSVN mỗi khi cử phái đoàn này phái đoàn nọ sang Tàu để xin lỗi. Bộ phim cũng đã nói lên được sự lệ thuộc phụ thuộc tuyệt đối của CSVN vào Trung Cộng, dẫn đến hậu quả mất đất, mất biển đảo ngày hôm nay.

Ân Thiên / SBTN