Đang tải...
06/08/2019 | 1

Trung Cộng khuyến cáo những người biểu tình Hong Kong không nên “đùa với lửa”

Trung Cộng khuyến cáo những người biểu tình Hong Kong không nên “đùa với lửa”

Ảnh: Reuters

Tin từ Bắc Kinh, Trung Cộng — Vào hôm Thứ Ba (6/8), Văn phòng về các vấn đề Hong Kong và Ma Cao của chính phủ Trung Cộng cho hay, những người biểu tình ở Hong Kong không nên “đùa với lửa”, đánh giá sai tình hình, và nhầm lẫn sự kiềm chế của Bắc Kinh là sự yếu kém.

Ý kiến này được đưa ra trong một lời khiển trách sắc bén của Trung Cộng về các “đối tượng đứng phía sau” các cuộc biểu tình ở Hong Kong. Trung Cộng hứa hẹn sẽ đưa các đối tượng này ra trước công lý.

Hong Kong đang trải qua các cuộc biểu tình bạo lực kéo dài hàng tuần, bắt đầu với sự phản đối dự luật dẫn độ. Các cuộc biểu tình này dần biến thành một làn sóng phản ứng dữ dội trên quy mô rộng lớn hơn đối với chính phủ. Nhiều người dân lo lắng về việc tự do bị siết chặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của đảng cộng sản.

Theo thông tin của hai viên chức Yang Guang và Xu Luying, một nhóm nhỏ những “kẻ cực đoan bạo lực” đi đầu trong các cuộc biểu tình trên, cùng với sự tham gia của một số công dân tốt bụng lạc lối và bị ép buộc. Tài liệu trên cho rằng các lực lượng chống Trung Cộng chính là những người chủ mưu phía sau, thúc đẩy những người biểu tình. Văn phòng về các vấn đề Hong Kong và Ma Cao cho biết “nhóm tội phạm vô đạo đức, hung bạo và những thế lực xấu xa” cuối cùng cũng sẽ bị trừng phạt.

Trung Cộng còn cho rằng Hoa Kỳ chính là thế lực gây ra tình trạng bất ổn ở Hong Kong, nhằm ngăn chặn sự phát triển của Trung Cộng. Tuy nhiên, họ không đưa bất kỳ bằng chứng cụ thể nào. (Mộc Miên)

Loading...