04/05/2017 | 3

Trung Cộng khống chế và phá hoại thị trường chăn nuôi heo tại Việt Nam

Trung Cộng khống chế và phá hoại thị trường chăn nuôi heo tại Việt Nam

Một bản tin trên tờ Dân Trí cho biết trong phiên họp thường kỳ tháng 04.2017, thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cán bộ cần tìm hiểu tại sao người chăn nuôi đang gặp khó khăn vì giá thit heo rớt xuống quá nhiều.

Ông Phúc cho biết hiện tượng này chẳng khác nào hiện tượng dưa hấu bị rớt giá trước đây, vì các con buôn Trung Cộng làm giá và không mua, nên dưa hấu trước đây không bán được phải đem về cho bò, lợn heo ăn. Nay lại đến tình trạng Trung Cộng  làm giá thịt heo và không thu mua nhiều như các năm trước, và lần này 1kg thịt heo bán ra không đủ tiền để mua để mua 1kg khoai; gây ra tình trạng lổ lã cho nghành chăn nuôi.

Ông Phúc khuyến cáo rằng các con buôn Trung Cộng đã bày ra mấy trận như thế này rồi,  câu hỏi đặt ra là  mặt hàng nào sẽ là nạn nhân kế tiếp của họ.

Ngoài vấn đề chăn nuôi, ông Phúc  còn cho biết tình hình sản xuất kinh doanh đang gặp rất nhiều  khó khăn. Chỉ trong 4 tháng đầu năm, đã có trên 4,000 doanh nghiệp giải thể và trên 27,400 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động.

Tường Thắng / SBTN