25/03/2018 | 0

Trung Cộng hứa bỏ hạn chế tỉ lệ vốn nước ngoài trong một số ngành

Trung Cộng hứa bỏ hạn chế tỉ lệ vốn nước ngoài trong một số ngành

Bắc Kinh, Trung Cộng. (Reuters)- Hôm nay 25/03, thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Cộng cho hay sẽ mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, viễn thông và tài chính, cân nhắc việc dỡ bỏ hoàn toàn sự hạn chế vốn cổ phần của người ngoại quốc trong một số lĩnh vực.

Ông Wang Shouwen tuyên bố tại Hội nghị Phát triển ở Bắc Kinh, đồng thời nói Trung Cộng sẽ loan báo lịch trình mở rộng để thu hút đầu tư ở các khu vực xăng dầu, xe điện, tài chính. Khi được hỏi về cuộc tranh chấp thương mại giữa Hoa Lục và Hoa Kỳ, Wang nói rằng chính phủ họ không muốn xảy ra bất kỳ cuộc chiến tranh thương mại với bất cứ quốc gia nào. Wang hy vọng các nước sẽ giải quyết sự bất đồng thông qua đối thoại trong khuôn khổ nguyên tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO.

Cũng trong hôm nay, tân thống đốc ngân hàng trung ương Trung Cộng Yi Gang tuyên bố sẽ thúc đẩy tiến trình cải cách tài chính để thu hút vốn đầu tư của người ngoại quốc trong lĩnh vực này. Yi nói chính phủ Trung Cộng có thể để thị trường đóng vai trò quyết định và cải thiện vai trò giám sát của chính phủ. (Song Châu)