12/08/2018 | 0

Trung Cộng hoãn việc phá hủy một nhà thờ Hồi Giáo do người dân biểu tình

Trung Cộng hoãn việc phá hủy một nhà thờ Hồi Giáo do người dân biểu tình

Ảnh: Youtube

Weizhou, Trung Cộng – Theo người dân địa phương, vào ngày Thứ Bảy 11 tháng 8, chính quyền miền bắc Trung Cộng đã hoãn việc phá hủy một nhà thờ Hồi giáo khổng lồ, sau khi vấp phải sự phản đối của hàng ngàn người biểu tình.

Trên khắp Trung Cộng, chính quyền đã tìm cách hạn chế quyền tự do tôn giáo đối với tín đồ Hồi giáo, trong nỗ lực nhằm buộc người theo đạo phải tuân theo quyền hành độc tài của đảng cộng sản cầm quyền.

Người dân địa phương cho biết những người biểu tình đã bắt đầu tập hợp vào hôm Thứ Năm 9 tháng 8,  trước ngày phá hủy nhà thờ Hồi giáo lớn ở thị trấn Weizhou ở miền Bắc tỉnh Ninh Hạ. Những đoạn video được đăng trên truyền thông xã hội trong những ngày gần đây cho thấy những người biểu tình tụ tập trước tòa nhà, trong khi cảnh sát được trang bị lá chắn chống bạo động đều đã sẵn sàng hành động ngay gần đó.

Theo những đoạn video mà hãng tin AFP không thể xác minh được, những người biểu tình đã cầm cờ Trung Cộng và ngồi lặng lẽ trên các bậc thang của tòa nhà, cũng như tụ tập quanh một quảng trường lớn, trước khi đi cầu nguyện vào tối Thứ Sáu 10 tháng 8.

Vào khoảng trưa Thứ Bảy 11 tháng 8, người dân địa phương có cho hãng tin AFP biết rằng, một viên chức địa phương đã đọc một tài liệu về việc chính phủ sẽ hoãn việc phá hủy nhà thờ Hồi giáo. (Mộc Miên)