23/06/2019 | 2

Trung Cộng giải cứu 1,100 phụ nữ Đông Nam Á bị bán làm vợ

Trung Cộng giải cứu 1,100 phụ nữ Đông Nam Á bị bán làm vợ

Ảnh: Youtube

Cảnh sát Trung Cộng đã giải cứu hơn 1,100 phụ nữ từ Đông Nam Á bị “bán” làm vợ năm ngoái. Mười bảy trẻ em cũng đã được cứu trong các cuộc bố ráp với cảnh sát từ Myanmar, Campuchia, Lào, Việt Nam và Thái Lan trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 12.

Hơn 1,300 nghi phạm, bao gồm 260 người nước ngoài, đã bị giam giữ trong các cuộc càn quét. Các nhà chức trách cho biết thêm trong những năm gần đây, một số tội phạm trong và ngoài nước đã thông đồng để dụ dỗ phụ nữ từ các nước láng giềng đến Trung Cộng hứa hẹn làm việc hoặc kết hôn, và thậm chí bắt cóc một số phụ nữ và bán họ làm vợ.

Chính sách một con kéo dài hàng thập kỷ của Bắc Kinh và ưu tiên cho con trai đã dẫn đến sự thiếu hụt gần 33 triệu phụ nữ ở Trung Cộng. Phần lớn do nghèo đói, phụ nữ trẻ từ khu vực sông Mê Kông đã đánh bạc vào hôn nhân ở Trung Cộng. Trong một trường hợp ở tỉnh An Huy của Trung Cộng, cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy 11 phụ nữ Việt Nam có visa du lịch hết hạn sống trong một ngôi nhà an toàn thuộc một “cơ quan hôn nhân”. Cơ quan này đã tính lệ phí từ 3,000 đến 10,000 nhân dân tệ (tương đương 450 đến 1050 Mỹ Kim) để giới thiệu một người đàn ông Trung Cộng với một người vợ Việt Nam.

Cảnh sát cho biết một số trường hợp cũng liên quan đến “các cơ quan lao động giả” đã dụ dỗ phụ nữ vào Trung Cộng với lời hứa làm việc, nhưng cuối cùng lại bán họ vào “những cuộc hôn nhân ép buộc”. (BBT)