Đang tải...
19/01/2020 | 5

Trung Cộng ghi nhận 17 trường hợp nhiễm virus bí ẩn

Trung Cộng ghi nhận 17 trường hợp nhiễm virus bí ẩn

Ảnh: straitstimes

Vào ngày 19/1, Trung Cộng thông báo có 17 ca mới nhiễm virus bí ẩn tương tự như virus gây hội chứng hô hấp cấp (SARS), trong đó 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Thông tin trên đang làm gia tăng những lo lắng về dịch bệnh trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở Trung Cộng, khi hàng trăm triệu người di chuyển trên khắp cả nước.

Theo hãng thông tấn AFP, thành phố Vũ Hán được coi là nơi bùng phát dịch bệnh với 62 ca nhiễm bệnh. Chính quyền thành phố cho biết, có 8 người đang trong tình trạng nguy kịch, 19 người đã được chữa khỏi và xuất viện, số còn lại được điều trị cách ly. Hiện có 2 ca tử vong vì virus này, trong đó có một người đàn ông 69 tuổi bị nhiễm bệnh này dẫn đến lao phổi vào thứ Tư tuần trước.

Chính quyền cho biết họ đã bắt đầu “tối ưu hóa” việc xét nghiệm các trường hợp viêm phổi trên toàn thành phố để xác định những người bị nhiễm virus. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu mới được công bố hôm 17/1, Trung tâm MRC phân tích bệnh truyền nhiễm toàn cầu tại Đại học Imperial ở London của Anh cho rằng số người nhiễm virus tại thành phố Vũ Hán có thể lên tới gần 1,700 người. Con số này cao hơn nhiều so với số trường hợp bị bệnh được chính thức xác nhận.

Vào ngày 19/1, Chính quyền Vũ Hán cho biết, một số ca nhiễm bệnh không có lịch sử tiếp xúc với chợ hải sản vốn được cho là nơi ổ dịch bùng phát. Cho đến nay, chưa có trường hợp lây virus từ người sang người được ghi nhận nhưng Ủy ban y tế Vũ Hán cho rằng cũng không thể loại trừ khả năng này (BBT)

Loading...