23/07/2019 | 0

Trung Cộng đưa tiêm kích SU-35s ra Biển Đông tập trận

Trung Cộng đưa tiêm kích SU-35s ra Biển Đông tập trận

Ảnh: Thanh Niên

Tin Vietnam.-  Báo Vnexpress ngày 22 tháng 7 năm 2019 dẫn lại tin cho biết, tạp chí PLA Pictorial của quân đội Trung Cộng đã loan tin, vào ngày 22 tháng 7, lữ đoàn tiêm kích Su-35s đóng tại tỉnh Quảng Đông của Trung Cộng đã được đưa ra Biển Đông để tham gia đợt diễn tập nhằm thử nghiệm khả năng tác chiến trên biển.

Nội dung của đợt diễn tập gồm tấn công mục tiêu bằng biên đội ba tiêm kích, cơ động và khai hỏa hiệp đồng, và hoạt động bay đêm. Thời gian diễn tập vẫn chưa được tiết lộ.

Hành động trên của Trung Cộng diễn ra trong bối cảnh tàu hải quân của nước này đang có cuộc đụng độ với hải quân cộng sản Việt Nam ở khu vực gần Bãi Tư Chính, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Khi nước này mang theo tàu Hải Dương địa chất 8, cùng những tàu hộ tống khác đến vùng biển của Việt Nam để thăm dò dầu khí. Theo thông tin trên đài VOA, đến nay phía Trung Cộng vẫn chưa rút khỏi khu vực trên.

Hành động trên của Trung Cộng  đã làm căng thẳng thêm tình hình. Còn về phía nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, ngoài việc lần đầu tiên sau nhiều năm đã dám gọi đích danh phản đối hành động của Trung Cộng, thì mọi thông tin vẫn đang bị bưng bít trong nước. Chưa ai biết hành động tiếp theo của nhà cầm quyền sẽ là gì, trước các hành vi của leo thang của Trung Cộng.

An Nhiên