03/03/2017 | 0

Trung Cộng đưa thêm tàu du lịch ra Hoàng Sa

Trung Cộng đưa thêm tàu du lịch ra Hoàng Sa

Ảnh: Zing News

Một tàu du lịch mới của Trung Cộng đang thực hiện cuộc hải hành đầu tiên tới quần đảo Hoàng Sa mà nước này đang chiếm đóng của Việt Nam.

Theo hãng tin nhà nước Tân Hoa Xã, tàu Trường Lạc Công Chúa đã khởi hành từ thành phố Tam Á trên đảo Hải Nam hôm 2 tháng 3, chở theo 308 hành khách. Chiếc tàu du lịch mới này có khả năng chở tới 499 người và đi xa 3,000 hải lý. Tàu có 82 phòng cho khách và cung cấp các dịch vụ trên khoang gồm ăn tối, giải trí, mua sắm, điều trị y khoa và bưu điện. Tàu Trường Lạc Công Chúa sẽ đưa du khách tới nhóm đảo Lưỡi Liềm thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Trước đó Trung Cộng từng công bố kế hoạch xây dựng nhiều khách sạn, biệt thự nghỉ mát và trung tâm mua sắm trên nhóm đảo Lưỡi Liềm. Đây là tuyến du lịch bằng tàu biển thứ hai của Trung Cộng đến các vùng biển đang tranh chấp với Việt Nam.

Trước đây vào năm 2013, công ty Hainan Strait đã thiết lập tuyến du lịch bằng tàu biển đầu tiên của Trung Cộng, cũng nhằm đưa du khách ra quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Chủ đề của các chuyến du lịch Hoàng Sa này chính là nhằm đánh thức tinh thần tự tôn của công dân Trung Cộng. Du khách Trung Cộng tham gia các chuyến du lịch Biển Đông được yêu cầu phải chào cờ và hát những bài ca yêu nước trên mỗi đảo và bãi đá mà họ ghé thăm.

Huy Lam / SBTN