11/07/2020 | 1

Trung Cộng đưa ra khuyến cáo lũ ở mức cao nhất

Trung Cộng đưa ra khuyến cáo lũ ở mức cao nhất

Rescue workers evacuate with an inflatable boat students stranded by floodwaters at a school, amid heavy rainfall in Duchang county, Jiangxi province, China July 8, 2020. China Daily via REUTERS

Tin từ Bắc Kinh, Trung Cộng – Truyền thông Trung Cộng cho biết, vào thứ Bảy (11/7), Tỉnh Giang Tây ở miền nam Trung Cộng đã đưa ra khuyến cáo lũ lụt ở mức cao nhất, dự đoán về một trận tràn nước lớn từ một hồ nước trên sông Dương Tử khi mưa lớn vẫn tiếp tục tại một phần lớn của quốc gia này.

Tờ Nhật báo Nhân dân cho biết, mức ứng phó kiểm soát lũ đã được Chính quyền Giang Tây nâng lên từ cấp 2  lên  cấp 1. Đây là mức cao nhất trên quy mô bốn mức của Trung Cộng, báo hiệu các thảm họa như sập đập hoặc lũ lụt nghiêm trọng có thể sẽ xảy ra đồng thời ở một số dòng sông.

Truyền hình nhà nước cho biết, chính quyền tỉnh dự kiến sẽ xảy ra lũ lụt nghiêm trọng tại Poyang, hồ nước ngọt lớn nhất Trung Cộng kết nối với sông Dương Tử. Theo CCTV đưa tin vào khoảng giữa trưa, mực nước trong hồ này tăng với tốc độ chưa từng thấy lên đến 2.3 mét (8 feet), vượt quá mức báo động.

Trên mạng xã hội, chính quyền của quận Jiangzhou thuộc tỉnh Giang Tây đã đưa ra lời kêu gọi tất cả mọi người dân từ 18 đến 60 tuổi của thị trấn này trở về và giúp chống lũ lụt, với lý do thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực để củng cố các con đập. Hôm thứ Bảy tuần này, đài quan sát quốc gia Trung Cộng đã thay đổi mức khuyến cáo mưa bão lên mức vàng. (BBT)