Đang tải...
11/09/2019 | 0

Trung Cộng đưa hàng loạt phi cơ không người lái đến khu vực Biển Đông

Trung Cộng đưa hàng loạt phi cơ không người lái đến khu vực Biển Đông

Ảnh: SCMP

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress ngày 11 tháng 9 năm 2019 dẫn lại nguồn tin của SCMP cho biết, bộ Tài nguyên Trung Cộng đang vận hành mạng lưới phi cơ không người lái ra khu vực các đảo, và những nơi đang tranh chấp ở Biển Đông để giám sát. Các phi cơ không người lái này được trang bị camera độ phân giải cao, và được nết nối với các xe liên lạc ở mặt đất. Chúng được đóng vai trò như trạm thu phát sóng, và mạng liên lạc vệ tinh hàng hải.

Ngoài các đảo, những nơi đang tranh chấp thì Trung Cộng còn triển khai mạng lưới giám sát trên ở vùng biển rộng lớn. Cơ quan Nam Hải Trung Cộng cho biết, mạng lưới giám sát trên được sử dụng để cai quản hàng hải, phát hiện các động thái nghi vấn, theo dõi các nơi xảy ra sự cố, giám sát các vùng biển, và đảo theo thời gian thực. Đồng thời, chúng đóng vai trò trong các trường hợp theo dõi thảm hoạ, ứng phó khẩn cấp các sự cố tràn dầu, hay hiện tượng thuỷ triều đỏ.

Hành động vận hành hệ thống giám sát trên của Trung Cộng được thực hiện trong bối cảnh nước này đang thực hiện xâm lược lãnh hải Việt Nam, bằng cách đưa tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 8 vào thăm dò ở khu vực Bãi Tư Chính; và đưa tàu cần cẩu lớn nhất thế giới đến khu vực ngoài khơi chỉ còn cách bờ biển tỉnh Quảng Ngãi khoảng 90km.

An Nhiên

Đang tải...