Đang tải...
24/07/2019 | 3

Trung Cộng dồn lực lượng dân quân biển ra khu vực gần Bãi Tư Chính

Trung Cộng dồn lực lượng dân quân biển ra khu vực gần Bãi Tư Chính

Ảnh: Thanh Tra

Tin Vietnam.-  Báo Vietnamnet ngày 24 tháng 7 năm 2019 loan tin, để thực hiện chiến lược “tằm ăn dâu” trên Biển Đông, mà mới nhất là khu vực Bãi Tư Chính, phía Trung Cộng đã đưa lực lượng dân quân biển ra khu vực này cùng với lực lượng chủ lực là các tàu hải cảnh.

Dân quân biển là lực lượng quan trọng trong chiến lược vùng xám, là mũi nhọn giúp Trung Cộng kiểm soát thực địa ở Biển Đông. Chiến lược vùng xám có hai đặc trưng cơ bản là: kiểm soát xung đột ở mức độ vừa phải, vừa gây sức ép lên đối thủ, vừa kiểm soát rủi ro trên thực địa một cách chấp nhận được. Đặc trưng thứ hai là tiến từng bước nhỏ để không tạo ran guy cơ gây ra phản ứng quân sự, và có lợi trong việc tranh chấp.

Vì vậy, dân quân biển của Trung cộng là một nhành riêng biệt của lực lượng vũ tran có các nhiệm vụ như, bảo vệ chủ quyền, tiến hành tuần tra trinh sát, phối hợp với các lực lượng chấp pháp biển, tham gia cứu hộ cứu nạn, và hỗ trợ chiến đấu. Với nhiệm vụ như trên, lực lượng này được Trung Cộng đầu tư rất lớn, và trả lương hậu hĩnh. Ngoài ra, vào năm 2016, nhà cầm quyền Trung Cộng đã chi khoảng 1,5 triệu Mỹ kim để khuyến khích ngư dân đến định cư trên các quần đảo đã chiếm được của Việt Nam mà nước này gọi là Tam Sa. Mỗi người dân sinh sống trong nhóm Lưỡi Liềm sẽ nhận được 6,79 Mỹ kim một ngày nếu như có mặt ở trên đảo 180 ngày/năm. Còn những người sống trên đảo Vành Khăn sẽ được nhận 12,07 Mỹ kim mỗi ngày nếu sống trên đảo 150 ngày/năm. Và hiện tại, lực lượng dân quân biển đang có mặt cùng với sự kiện Bãi Tư Chính.

An Nhiên

Loading...