08/04/2020 | 8

Trung Cộng điều tra đảng viên chỉ trích ông Tập Cận Bình về sự bùng phát coronavirus

Trung Cộng điều tra đảng viên chỉ trích ông Tập Cận Bình về sự bùng phát coronavirus

Ảnh: AP News

Tin từ Bắc Kinh, Trung Cộng – Theo một cơ quan giám sát chung của đảng, một đảng viên Cộng sản nổi tiếng từng chỉ trích cách giải quyết trận dịch coronavirus của nhà lãnh đạo Trung Cộng Tập Cận Bình đang bị điều tra vì bị tình nghi “vi phạm nghiêm trọng kỷ cương và luật pháp”.

Theo tin từ AP, ông Ren Zhiqiang là cựu lãnh đạo của công ty bất động sản nhà nước Huayuan Group và là một đảng viên nổi tiếng vì sự thẳng thắn của ông về các chủ đề nhạy cảm như kiểm duyệt báo chí. Ông mất tích vào giữa tháng 3 sau khi xuất bản một bài tiểu luận trực tuyến chỉ trích cách giải quyết của lãnh đạo trong vụ bùng phát virus bắt nguồn từ tháng 12 ở miền trung Trung Cộng.

Trong khi dữ kiện của chính phủ cho thấy COVID-19 dường như đang lắng xuống ở Trung Cộng, hơn 1.4 triệu người bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới. Một thông báo vỏn vẹn chỉ có một câu được đưa ra vào hôm thứ Ba bởi cơ quan giám sát kỷ luật chung của đảng ở quận phía tây của Bắc Kinh cho biết ông Ren đang trải qua một “cuộc xem xét và giám sát điều tra”, nhưng không đưa ra thông tin chi tiết và không đề cập đến bài báo hay các tuyên bố trước đây của ông Ren. Bài báo đã bị xóa bởi hệ thống kiểm duyệt của Trung Cộng. (Mộc Miên)