04/10/2019 | 35

Trung Cộng điều ca nô ra Hoàng Sa ngăn cản ngư dân Việt trục vớt tàu cá bị chìm

Trung Cộng điều ca nô ra Hoàng Sa ngăn cản ngư dân Việt trục vớt tàu cá bị chìm

Ảnh minh họa (Dân Việt)

Tin Vietnam.- Báo Tiền Phong ngày 3 tháng 10 năm 2019 loan tin, vào lúc 5 giờ sáng ngày 26 tháng 9, tàu cá mang số hiệu ĐNa 90929 TS có 9 người trên tàu đang ở khu vực phía đông cách đảo Bạch Quy, thuộc quần đảo Hoàng Sa 5 hải lý thì nước tràn vào tàu. Đến gần 10 giờ sáng cùng ngày, 9 ngư dân được tàu cá QNg 95563 TS của Quảng Ngãi cứu vớt đưa lên tàu an toàn.

Trước đó, vào ngày 2 tháng 10, nhà cầm quyền tại Đà Nẵng đã có công văn đề nghị Trung Cộng hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân Việt Nam trục vớt tàu cá bị chìm. Cũng thời gian này, chủ tàu bị nạn đã thuê 2 tàu cá Quảng Ngãi đến hiện trường để trục vớt tàu và tài sản. Sau khi nhận được đề nghị trên, vào lúc 2 giờ 20 phút ngày 3 tháng 10, phía Trung Cộng đã điều một ca nô ra khu vực chiếc tàu bị nạn. Nhưng không phải để giúp đỡ ngư dân Việt, mà là để ngăn cản hoạt động trục vớt tàu chìm của các ngư dân!

Trước sự việc trên, các lực lượng chức năng Việt Nam như Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Kiểm ngư, Biên phòng biển, Cảnh sát biển không thấy đơn vị nào vào cuộc giúp ngư dân trục vớt tàu bị nạn.

An Nhiên