19/04/2018 | 1

Trung Cộng diễn tập quân sự bắn đạn thật tại eo biển Đài Loan

Trung Cộng diễn tập quân sự bắn đạn thật tại eo biển Đài Loan

(Reuters).- Quân đội Trung Cộng hôm qua 18/04 đã tiến hành cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật tại vùng duyên hải phía đông nam Hoa Lục.

Đài truyền hình của chính phủ Trung Cộng đưa tin này, nhưng không cho biết liệu những cuộc thao diễn quân sự như thế có liên quan đến tình hình nóng bỏng đang xảy ra tại eo biển Đài Loan hay không.

Theo tin từ chính phủ Trung Cộng, cuộc diễn tập quân sự diễn ra hôm qua ở ngoài khơi thành phố Tuyền Châu, nằm giữa hai quần đảo gần kề vùng duyên hải Hoa Lục đang do Đài Loan kiểm soát kể từ năm 1949, khi lực lượng Trung Hoa Quốc Dân Đảng phải bỏ chạy ra đảo, kết thúc cuộc nội chiến giữa hai phe Quốc – Cộng.

Hôm nay 19/04, đài truyền hình CCTV của chính phủ Trung Cộng chiếu những đoạn băng video cho thấy phi cơ trực thăng bắn hoả tiễn trong cuộc diễn tập quân sự. Tuy nhiên, người ta chỉ thấy sự xuất hiện của phi cơ trực thăng, mà không thấy có các chiến hạm hoặc các loại khí cụ quân sự khác như thiết giáp hoặc quân xa tấn công. Cuộc thao diễn này được tiến hành khoảng 8 giờ sáng kéo dài đến nửa đêm giờ địa phương, cùng khung thời gian của các đợt diễn tập khác mà họ từng thực hiện tại Eo biển Đài Loan. (Song Châu)