Đang tải...
17/02/2020 | 1

Trung Cộng đề nghị Úc nên nới lỏng lệnh cấm du lịch với du khách từ Trung Cộng

Trung Cộng đề nghị Úc nên nới lỏng lệnh cấm du lịch với du khách từ Trung Cộng

Ảnh: Straits Times

Tin từ Sydney, Úc – Hôm thứ Hai (17/02/2020), Trung cộng đề nghị rằng Úc nên dỡ lệnh cấm khách du lịch đến từ Trung Cộng. Từ 01/02/2020, Úc đã cấm bất cứ ai ngoại trừ công dân và cư dân thường trú bước vào nước này từ Trung Cộng, với lý do ngăn chặn coronavirus lây lan.Tòa đại sứ Trung Cộng ở Úc cho biết số ca nhiễm bệnh ở Úc vẫn giữ nguyên ở con số 15 ca, nên lệnh hạn chế nên được nới lỏng.

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố, Canberra sẽ làm theo hướng dẫn từ lời khuyên của các chuyên gia y tế, mặc dù áp lực ngày càng tăng đối với nền kinh tế Úc. Trung Cộng là đối tác thương mại lớn nhất của Úc, với hơn 1 triệu khách du lịch và sinh viên Trung Cộng qua Úc hàng năm.

Trong tháng này, ngân hàng trung ương hàng đầu của Úc cho biết dịch bệnh có thể làm giảm 0.2% tốc độ tăng trưởng kinh tế của Úc trong tam cá nguyệt đầu năm nay. Trong khi đó, ông Morrison cho biết hơn 200 người Úc đang bị cách ly tại một trung tâm giam giữ người di dân ở lãnh thổ Ấn Độ Dương của đảo Christmas Island trong hai tuần sẽ được thả ra vào thứ Hai (17/02/2020).

Ông Morrison cho biết trung tâm giam giữ vẫn chưa sẵn sàng chứa bất cứ ai hồi hương từ tàu du lịch Diamond Princess, cập cảng tại thành phố Yokohama, Nhật Bản. Ông nói rằng ông sẽ gặp ủy ban an ninh quốc gia để thảo luận về một kế hoạch liên quan đến 200 người Úc trên tàu du lịch. (BBT)

Loading...